Chân đế macbook được làm từ chất liệu cao su giúp mặt đáy Macbook không tiếp xúc với mặt bàn, các bề mặt khác, v.v..

Sử dụng Macbook trong một thời gian dài chân đế cao su Macbook sẽ bị mòn hoặc bị rơi ra không còn dính vào vỏ nhôm Macbook. Nếu Macbook Pro của bạn hết hạn bảo hành hoặc sử dụng AppleCare sẽ được thay thế chân đế cao su Macbook hoàn toàn miễn phí.

Nếu Macbook của bạn đã hết hạn bảo hành chắc chắn bạn sẽ tốn một khoản chi phí nhỏ để thay thế chân đế macbook tại Apple hoặc các cửa hàng ủy quyền, v.v.. Ngoài ra bạn có thể tự tay thay thế chân đế cho macbook để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Rất nhiều khách hàng đã email hỏi Shop cách thay chân đế cho macbook như thế nào? Việc thay chân đế macbook cũng không quá khó chỉ với vài thao tác bạn có thể tự mình thay thế cho Macbook.

Các bước thay thế chân đế macbook

Chuẩn bị:

Tiến hành thay thế:

Bước 1: mở mặt đáy macbook bằng cách tháo rời 10 ốc vít phía sau máy(để ý 2 con ốc có mủi tên màu vàng là 2 con ốc ngắn nhất trong 10 con ốc macbook)

mở macbook

mở mặt đáy macbook

Bước 2: ở bước này chúng ta tháo chân đế cũ ra bằng cách lấy đầu tua vít chọc nhẹ ở mặt trong chân đế cao su macbook.(xem hình)

chân đế macbook

Bước 3: Thay thế chân đế mới vào máy macbook

thay chân đế macbook pro

Đè chặt một lúc để lớp keo trong chân đế dính chặt với vỏ của máy. Nếu bạn mua chân đế macbook không có lớp keo dính hoặc lớp keo kém chất lượng thì có thể sẽ không dính chặt được lúc này cần mua keo hoặc thay thế chân đế mới.

Sau khi đã thay xong chân đế mới bạn tiến hành lắp nắp lưng vào và xiết chặt 10 con ốc vít cho macbook. Trên đây là cách thay thế chân đế cho macbook. Hy vọng bài viết có ích cho bạn!