Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc túi da bảo vệ cho MacBook Pro để đựng hay thuận tiện mang máy đi thì có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn chỉ từ 235.000 VND.

túi da đựng macbook pro woolnut

 

Chất liệu bao gồm nỉ, neoprene và polyurethane. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc túi sang trọng về cả bề ngoài lẫn cảm nhận, thì chất liệu da vẫn đứng đầu bảng.

Nếu giá cả không là vấn đề thì bạn có thể mua túi da của Apple dùng riêng cho laptop này. Tuy nhiên, dù chi ra mức 4.635.000 VND cho loại 15inch thì túi này cũng chưa phải là sự lựa chọn tốt nhất vì hai vấn đề sau:

Thứ nhất, bạn không thể sạc máy trong khi đựng vào túi này.

“Dù bạn có cố cứu vãn bằng việc bỏ ngược máy lại vào túi thì các cổng USB-C vẫn lõm vào trong, không cắm sạc được. Tóm lại là túi này không được thiết kế để vừa đựng vừa sạc máy. Điều này khiến tôi thấy rất phiền.” (Theo đánh giá của Jeff)

Thứ hai, chiếc túi này không thoải mái khi cầm.

“Lời phàn nàn thứ hai là phần đáy túi được may từ hai mảnh vải, tạo ra phần cạnh cứng, khi đựng chiếc laptop gần 1,4 kg vào sẽ cọ vào ngón tay, không thoải mái khi cầm.” (Theo đánh giá của Jeff)

Vì vậy, khi hãng Woolnut tung ra sản phẩm có thể thay thế loại túi của Apple, giải quyết được hai nhược điểm trên mà giá chỉ có một nửa thì thật sự rất đáng thử. Và tôi cũng không thể không thử mua nó về trải nghiệm.

Kiểu dáng túi da

Túi của Apple có sẵn các màu đen, nâu da bò và xanh nước biển đậm. Trong khi túi của Woolnut có hai màu đen và nâu cognac. Riêng tôi thì thích chất liệu da nâu, nên cả hai sắc nâu của Apple lẫn Woolnut tôi đều thích.

túi da đựng macbook pro woolnut

Để chụp được màu chính xác của túi thì khó lắm, vì độ phơi sáng có thể làm ảnh hưởng một chút. Tuy nhiên theo quan sát của tôi thì màu thật của túi sẽ đậm hơn màu trong ảnh của tôi, nhưng nhạt màu hơn trong ảnh của hãng chụp.

Apple không mô tả rõ da của túi mà chỉ nói chung chung là da của châu Âu. Tuy nhiên theo tôi thấy thì đó là da anilin. Loại da này mềm, mịn, trải qua quá trình nhuộm kỹ càng cho ra màu sắc đồng đều như vậy.

túi da đựng macbook pro woolnut

Woolnut lại dùng loại da hạt. Đây là loại da chất lượng cao, sờ vào bạn sẽ cảm nhận được bề mặt nhám vì qua quá trình nhuộm khiến da như vậy. Hãng sử dụng quy trình thuộc da thực vật truyền thống cho loại da tốt nhất này.

Khách quan mà chọn thì thực ra tôi thích cả hai loại da này, một loại là da anilin trơn mướt, một loại là da hạt có độ nhám.

túi da đựng macbook pro woolnut

Nếu bạn không đặc biệt thích một loại nào khác thì tôi tin cả hai loại túi này có thể chinh phục bạn và cả những khách hàng kỹ tính nhất.

Ấn tượng đầu tiên ở túi của Woolnut là sự đơn giản, hơn cả túi của Apple. Trong khi túi của Apple được dập nổi logo của hãng bên trên, phần đựng túi lõm vào một chút và có 4 góc lõm xuống có thể đặt máy lên, thì túi của Woolnut chỉ dập nổi tên hãng góc dưới túi.

túi da đựng macbook pro woolnut

Điều đáng khen thứ hai là đường kim mũi chỉ của hãng này rất đẹp, ngang ngửa với Apple.

Bên trong túi của Apple là một lớp microfiber, loại chất liệu phổ biến giúp tránh trầy xước cho máy. Tuy nhiên lớp bên trong túi của Woolnut được làm 100% từ nỉ. Về khoản này thì Apple thắng thế về việc phối màu khi lớp lót trong túi của hãng hài hoà với màu bên ngoài, trong khi màu xám của lớp lót bên trong túi Woolnut khá lạc quẻ với màu bên ngoài, mặc dù màu xám nhìn cũng không đến nỗi tệ.

Cảm nhận về túi da Woolnut, Apple

Chất liệu da sờ vào thấy tuyệt hơn hẳn của Apple. Trong khi viết bài đánh giá này tôi đang ở trong một quán cà phê. Chắc khách trong quán sẽ nghi ngờ rằng tôi bị ám ảnh hay có vấn đề gì mất khi tôi dành một khoảng thời gian dài để quan sát, cảm nhận, tìm ra cách tốt nhất để miêu tả cái túi này. Tôi chỉ có thể nói rằng chiếc túi này nó mềm mại cực kỳ.

túi da đựng macbook pro woolnut

Như đánh giá của Jeff rằng cạnh túi của Apple cứng và không thoải mái khi cầm, thì ở túi của Woolnut, phần cạnh và mũi chỉ cực mềm từ khi sờ vào.

Lớp nỉ mềm bên trong vừa đủ dày để bảo vệ máy mà không quá cộm.

Quá trình sử dụng túi

Da sẽ giãn ra theo quá trình sử dụng, vì vậy túi của 2 hãng đều được may vừa khít với máy từ đầu. Cũng như túi của Apple, người dùng sẽ tốn chút sức kéo máy ra khỏi túi, nhưng theo thời gian khi túi giãn ra bớt thì việc này sẽ dễ dàng hơn.

túi da đựng macbook pro woolnut

Túi của Woolnut khắc phục được nhược điểm không thể vừa đựng vừa sạc của túi Apple. Lý do là phần miệng túi của Apple nằm ngang nên không thể dùng các cổng USB-C được. Trong khi đó miệng túi của Woolnut nằm dọc, để hở hai cổng USB-C để người dùng thoải mái sử dụng trong khi bỏ máy vào túi. Tôi đã thử rồi và thấy laptop không nóng lên chút nào.

Giá cả và kết luận

Túi của Apple có giá 4.170.000 VND cho MacBook Pro 13inch và 4.635.000 VND cho loại 15inch.

Túi của Woolnut thì chỉ bằng nửa giá với 2.075.000VND cho loại 13inch và 2.310.000 VND cho loại 15inch.

Xét về giá thì cả hai túi đều xứng đáng với mức giá đó, tuy nhiên xét về chất liệu da mềm mại và việc có thể vừa đựng vừa sạc thì túi của Woolnut thắng thế. Nếu không phải bạn cực mê chất da anilin hay sẵn sàng chi tiền nhiều chỉ cho logo của Apple thì túi của Woolnut đúng là một sự lựa chọn đáng suy nghĩ, với việc rẻ hơn nửa giá cùng kiểu dáng và cảm nhận ở mức tốt.

Túi Woolnut có sẵn trên cửa hàng của Amazon với mức giá từ 2.075.000 VND đến 2.310.000 VND, tuỳ vào kích cỡ.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm 1 số mẫu túi da đựng Macbook tại MacCare.vn

Theo: 9to5mac