Hôm 15/12/2023, Apple đã xuất bản một tài liệu hỗ trợ cảnh báo khách hàng không nên sử dụng bộ sạc Apple Watch không được chứng nhận, bởi, sản phẩm này có thể khiến sạc chậm, lặp lại chuông nhiều lần và giảm thời lượng pin.

Theo Apple, khách hàng chỉ nên sử dụng bộ sạc do Apple sản xuất hoặc bộ sạc có chứng nhận Made for iPhone (MFi) có huy hiệu Made for Apple Watch.

cáp sạc apple watch magnetic 1 m

Apple đồng thời cũng cung cấp hình ảnh của bộ sạc Apple Watch chính hãng và giải thích các dòng chữ cũng như các dấu hiệu quy định có thể có trên cáp. Tài liệu hỗ trợ viết: “Bộ sạc không phải do Apple sản xuất có thể có màu sắc, dòng chữ hoặc thiết kế khác trên bề mặt của đầu nối sạc”.

Apple cũng cung cấp danh sách số kiểu máy cho tất cả các loại cáp mà hãng đã sản xuất từ trước cho đến nay và đưa ra hướng dẫn cách kiểm tra nhà sản xuất bộ sạc bằng máy Mac.

Để sử dụng phương pháp này, người dùng phải kết nối Apple Watch với máy Mac. Sau khi kết nối, đi tới mục “System Settings” và sau đó nhấp vào “General”. Chọn “About” rồi chọn “System Report”. Trong mục USB, chọn “Apple Watch charger” để xem chi tiết. Bộ sạc của Apple Watch do Apple sản xuất sẽ liệt kê “Apple Inc.” là nhà sản xuất.

Apple cho biết khách hàng có thể chứng thực rằng họ đang sử dụng bộ sạc của bên thứ ba được chứng nhận bằng cách tìm kiếm nhãn Made for Watch hoặc tìm kiếm cơ sở dữ liệu công khai của Apple về các phụ kiện MFi.