Apple đã phát hành bản cập nhật firmware mới cho Magic Keyboard của mình. Hãng cho biết, bản cập nhật này giải quyết lỗ hổng bảo mật Bluetooth và hiện có sẵn cho một số phiên bản Magic Keyboard không dây khác nhau.

bàn phím magic keyboard touch id

Theo Apple, bản cập nhật firmware cho Magic Keyboard này đã được phát hành vào hôm 9/1/2024. Apple đã thêm nó vào trang web phát hành bảo mật của mình vào sáng ngày 11/1/2024, cùng với nhiều thông tin chi tiết hơn về bản cập nhật.

Apple cho biết, lỗ hổng bảo mật cho phép ai đó có “quyền truy cập vật lý” vào Magic Keyboard để lấy khóa ghép nối Bluetooth của nó. Sau đó họ có thể theo dõi lưu lượng Bluetooth. Vấn đề này đã được báo cáo cho Apple vào tháng 12.

Apple thông tin:

  • Có sẵn cho: Magic Keyboard; Magic Keyboard (2021); Magic Keyboard with Numeric Keypad; Magic Keyboard with Touch ID; and Magic Keyboard with Touch ID and Numeric Keypad
  • Tác động: Kẻ tấn công có quyền truy cập vật lý vào phụ kiện và từ đó có thể trích xuất khóa ghép nối Bluetooth của phụ kiện đó và giám sát lưu lượng Bluetooth.
  • Mô tả: Sự cố quản lý phiên đã được giải quyết bằng các bước kiểm tra được cải thiện.
  • CVE-2024-0230: Marc Newlin của SkySafe

Bản cập nhật firmware này là phiên bản 2.0.6 cho Magic Keyboard. Apple cho biết các bản cập nhật firmware sẽ tự động được phân phối ở chế độ nền trong khi Magic Keyboard được ghép nối tích cực với thiết bị chạy macOS, iOS, iPadOS hoặc tvOS.

Cách kiểm tra firmware Magic Keyboard

Người dùng có thể kiểm tra phiên bản firmware hiện tại của Magic Keyboard trên máy Mac bằng cách vào mục “System Settings”, chọn “Bluetooth” rồi chạm vào nút “i” bên cạnh Magic Keyboard.