Không nên dán màn hình MacBook sẽ làm hư hỏng màn hình, dính keo, sau này bóc ra dễ hư màn hình macbook là lời khuyên khá phổ biến từ bạn bè, đồng nghiệp hoặc các bài đăng trên mạng xã hội. Dưới đây là câu trả lời cho thắc mắc có nên dán màn hình hay không sau khi tiếp xúc với khách hàng tới dán tại maccare sau một thời gian sử dụng MacBook không dán màn hình.

dán màn hình macbook

Trải nghiệm thực tế khi không dán màn hình MacBook cho khách hàng qua nhiều năm

 MacCare.vn khi tiếp nhận MacBook dán cho khách, việc đầu tiên và tiên quyết phải làm là kiểm tra, vệ sinh và báo khách nếu màn hình có bất thường như: có nhiều vệt trầy xước, xước dăm, nứt, mẻ màn hình,… Nhiều khách hàng đã phải thốt lên sao mày bị xước nhanh vậy, sao lại bị xước,…Thông thường khi màn hình xuất hiện nhiều vệt xước như vậy, đa số khách hàng làm việc trong môi trường nhiều bụi hoặc hay đi công tác, di chuyển, làm việc thường xuyên ở ngoài; cũng có những khách thì không thường xuyên vệ sinh MacBook cũng sẽ gây trầy xước.

dán màn hình macbook

Hơn thế màn hình MacBook, bàn phím MacBook M1, M2, M3 hiện nay rất dễ trầy xước và bám mồ hôi tay, bụi bẩn vì thiết kế cũng như chất liệu, màu sắc sử dụng dễ bám dính bụi, mồ hôi, nhất là đối với những người thường xuyên ra mồ hôi tay.

Khách hàng thường chưa biết đến miếng dán màn hình MacBook chất lượng tốt

Chắc chắn một điều là trước đây khách hàng đã đọc đâu đó hoặc có nghe lời khuyên từ bạn bè, đồng nghiệp rằng không nên dán MacBook và màn hình vì dễ gây cấn màn, hư hỏng màn hình, sai lệch màu sắc do chất lượng miếng dán màn hình MacBook kém,….

dán macbook, dán màn hình macbook

Sau một thời gian thấy màn hình dơ và ở chỗ làm việc nhiều người hay chỉ chỏ tay vào màn hình gây in dấu vân tay, vệt dơ khó chịu nên mang máy đi dán mới biết là màn hình đã bị xước. Lúc này, việc dùng miếng dán dán vào sẽ không còn đẹp như dán từ lúc mới mua.

Dán màn hình macbook là việc cần làm ngay sau khi bóc seal máy để giúp bảo vệ, tránh trầy xước bởi một khi đã bị trầy thì dán lên sẽ không được đẹp như ban đầu nữa.

Miếng dán macbook hay iphone, ipad hiện nay đã thay đổi rất nhiều từ chất lượng cho tới thiết kế, không như 10 năm trước đây. Nhiều khách hàng mới mua macbook vẫn chưa biết rằng  macbook có sẵn các thương hiệu chuyên làm miếng dán và phụ kiện cao cấp dành riêng cho macbook.

Miếng dán chuyên dành cho màn hình macbook được cắt bằng máy có độ chính xác cao theo từng size máy như: 13inch, 13.6inch, 14inch, 15inch, 16inch. 

Hiểu sai về dán màn hình MacBook

Dán màn cho MacBook hiện nay không còn sử dụng các loại miếng dán có keo dính để dán vào màn hình nữa mà thay vào đó các hãng sản xuất phụ kiện MacBook nổi tiếng đã sử dụng miếng dán PET Film cao cấp với công nghệ từ tính như các miếng dán màn hình trên iPhone, iPad, điện thoại nên sẽ không sử dụng keo.

Miếng dán màn hình MacBook sẽ làm cấn màn hình với trường hợp khách sử dụng những miếng dán có độ dày và chất lượng kém sẽ dễ gây ra tình trạng này. Đối với những miếng dán màn hình MacBook chất lượng cao thì độ mỏng chỉ 0.12mm, khi dán vào không làm thay đổi độ dày của màn hình và gần như vô hại với màn hình. Các hãng sản xuất phụ kiện MacBook uy tín hiện nay, đặc biệt ở phân khúc miếng dán MacBook, hãng đã tính toán và thử nghiệm trước lúc đưa ra thị trường, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.

Dán macbook với miếng dán kém chất lượng

Lần đầu sử dụng MacBook rất nhiều khách hàng chưa biết hoặc chưa nắm rõ những hãng chuyên sản xuất phụ kiện cho MacBook có tiếng. Vì vậy, họ sẽ dễ mua nhầm miếng dán kém chất lượng, không có độ uy tín cao, sẽ nhanh hư hỏng gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng, đặc biệt là miếng dán màn hình.

Miếng dán làm giảm độ nét, độ phân giải màn hình MacBook

Nếu khách hàng sử dụng miếng dán kém chất lượng có độ trong suốt thấp sẽ gây ảnh hưởng tới độ nét, phân giải màn hình. Để không làm màn hình giảm chất lượng sau khi dán miếng dán, khách nên chọn 1 miếng dán màn hình từ các hãng nổi tiếng như: jcpal, innostyle, mocoll để không phải  lo lắng về vấn đề này nữa.

Dán màn hình MacBook bị loá nhiều hơn, không chống chói

Đây là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều khách hàng khi liên hệ với maccare.vn  dán MacBook. Hiện nay, tại thời điểm viết bài này tháng 2/2024, miếng dán màn hình macbook chống loá, chống ánh sáng xanh dành cho MacBook Pro, MacBook Air được rất nhiều người dùng lựa chọn để chống lại tình trạng màn hình MacBook bị loá, chói.

miếng dán màn hình macbook anti blue, anti glare jcpal iclara

Mặc dù miếng dán màn hình chống loá, chống chói, ánh sáng xanh có giá khá cao hơn các loại miếng dán màn hình khác nhưng hiệu quả đưa lại cho người dùng thật đáng đồng tiền bát gạo. 

Khách hàng không phải lo lắng về vấn đề dán màn hình MacBook có bị loá nhiều hay không nữa. Đã có miếng dán chống loá dành riêng cho từng màn hình MacBook.

Những ai không nên dán MacBook

Dán màn hình MacBook bảo vệ màn hình tránh khỏi trầy xước, dấu vân tay, bụi bẩn, hằn in hình bàn phím lên màn hình. Nhưng nếu bạn là một người thích dùng nguyên bản, không cần dán hay bảo vệ vì có thể 1 năm bạn đổi máy 1 lần, hoặc không thấy thích khi dán MacBook vì dán vào cảm giác cầm nắm không thật. Nếu thích trải nghiệm cảm giác cầm nắm vào bề mặt nhôm mát lạnh thì người dùng không nên dán.

Dán MacBook sau này lên đời hoặc trade in sẽ có giá tốt hơn

Cũng có nhiều khách hàng thường xuyên lên đời máy hàng năm hoặc 2 năm sẽ đổi máy để phù hợp với công việc. Nhiều người cũng lựa chọn dán full MacBook để bảo vệ khi nào bán máy hoặc trade in việc máy không bị trầy xước, độ mới tới 99% sẽ khác 95% hay 94%. Dĩ nhiên máy mới sẽ dễ với việc đổi mới hoặc mua bán nhanh chóng, giá cao hơn nhiều so với máy quá cũ và trầy xước nhiều.

Kết

Tổng kết lại, việc dán màn hình MacBook là sự lựa chọn cá nhân. Với những ai cần sự bảo vệ cho màn hình – bộ phận quan trọng của MacBook, duy trì thẩm mỹ cũng như kéo dài tuổi thọ cho nó thì đừng ngần ngại chọn ngay miếng dán màn hình thương hiệu uy tín. MacBook được bảo vệ cẩn thận không chỉ bảo toàn trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng mà còn giữ được giá trị khi khách muốn bán/ đổi máy. Ngoài ra, nếu muốn giữ nguyên trải nghiệm nguyên bản trên máy, người dùng có thể không dán màn hình. Tuy nhiên, việc này cần lường trước các sự cố trong thời gian sử dụng. Theo dòng phát triển của công nghệ thì các nhà sản xuất phụ kiện điện tử, đặc biệt là cho MacBook đã tiến tới một thành tựu nhất định, giúp người dùng không giảm hoặc giảm không đáng kể trải nghiệm trên máy khi dùng sản phẩm bảo vệ như miếng dán màn hình MacBook. Vì vậy, hãy cân nhắc giữa việc sử dụng các phụ kiện bảo vệ máy và việc phải tốn chi phí thay thế đắt đỏ trong trường hợp máy gặp sự cố. 

Trên đây là những chia sẻ và trải nghiệm trong nhiều năm tiếp xúc với nhiều khách hàng của MacCare.vn với nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề dán màn hình MacBook. Hy vọng những chia sẻ này giúp bạn hiểu đúng miếng dán màn hình và việc dán màn hình có ảnh hưởng tới MacBook hay không.