Theo ấn phẩm ngành công nghiệp Đài Loan DigiTimes, Navitas Semiconductor dự kiến sẽ nhận đơn đặt hàng của Apple trong năm 2021 cho các giải pháp sạc nhanh dựa trên công nghệ gallium nitride hoặc “GaN”. Theo báo cáo, đối tác sản xuất chip của Apple là Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan sẽ cung cấp cho Navitas các con chip với vai trò như một đối tác.

sạc gan anker

Tin tức về chuỗi cung ứng cho thấy Apple đang lên kế hoạch cho các phiên bản GaN của cục sạc USB-C, tạo ra các củ sạc nhẹ hơn, nhỏ hơn, tiết kiệm điện hơn và ít nóng hơn so với các sản phẩm dựa vào silicon hiện tại của hãng. Nhiều thương hiệu như Anker và Belkin đã giới thiệu sạc GaN từ mấy năm trước. Hiện tại vẫn chưa có gì rõ ràng liệu sạc GaN đầu tiên của Apple có kịp ra mắt trong năm nay hay không.

Navitas là đơn vị sáng tạo ra GaNFast, một giải pháp gallium nitride mà công ty cho biết được tìm thấy trong một số bộ sạc nhanh phổ biến nhất thế giới. GanFast được một số thương hiệu sử dụng như Aukey, Dell, Lenovo và Xiaomi. Năm ngoái, công ty cho biết các giải pháp dựa trên GaNFast bao gồm các bộ sạc tường từ 24W đến 300W.

Apple đã không còn cho củ sạc bán kèm iPhone hay Apple Watch nữa, nhưng hãng vẫn tiếp tục bán nhiều loại củ sạc độc lập, bao gồm các tuỳ chọn 5W và 12W USB-A và 20W, 30W, 61W96W USB-C.

Theo macrumors