Bộ sạc MagSafe Duo Charger sắp ra mắt của Apple là sự kết hợp của bộ sạc MagSafe iPhone với sạc Apple Watch. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Mark Gurman từ Bloomberg, Apple gần đây đã cập nhật mô tả sản phẩm để lưu ý rằng phần MagSafe của bộ sạc sẽ không sạc full 15W khi được hỗ trợ bởi bộ sạc MagSafe độc lập.

Cả sạc MagSafe cơ bản và MagSafe Duo đều không được bán cùng củ sạc. Apple lưu ý rằng nên dùng củ sạc USB-C 20W trở lên cho sạc MagSafe cơ bản nhằm cung cấp công suất tối đa 15W được hỗ trợ bởi MagSafe. (iPhone 12 mini có thể sạc tối đa 12W với sạc MagSafe trong khi các mẫu iPhone 12 khác được hỗ trợ tới 15W.)

magsafe duo charger iphone 12

Ban đầu, Apple đề nghị nên sử dụng sạc MagSafe Duo với củ sạc 20W. Điều này khiến những người dùng tiềm năng băn khoăn rằng liệu có thể sạc iPhone  full công suất 15W trong khi sạc Apple Watch liên tục.

Và câu trả lời  là “không”. Theo phần mô tả sản phẩm đã được cập nhật, MagSafe Duo Charger chỉ có thể sạc 11W khi dùng với củ sạc USB-C 20W và 14W khi dùng với củ sạc USB-C 27W hoặc củ sạc có công suất cao hơn.

“Khuyến nghị:

  • Củ sạc 20W USB-C (được bán riêng) giúp sạc không dây nhanh hơn với công suất lên tới 11W
  • Củ sạc USB-C 27W hoặc cao hơn (được bán riêng) giúp sạc không dây nhanh hơn với công suất lên tới 14W”

Hệ thống MagSafe của Apple liên tục điều chỉnh công suất phân phối tới iPhone được kết nối dựa trên yếu tố nhiệt và các yếu tố khác. Vì vậy, ngay cả bộ sạc MagSafe thông thường nhìn chung sẽ không cung cấp công suất 15W liên tục. Nhưng thực tế là bộ sạc MagSafe Duo cung cấp công suất đỉnh thấp hơn , điều đó có thể khiến một số khách hàng tiềm năng để tâm.

Apple vẫn chưa có bất cứ thông báo nào về ngày ra mắt MagSafe Duo Charger, chỉ biết rằng sản phẩm có giá $129 và không đi kèm củ sạc. Bộ sạc tiếp tục nằm trong danh sách “Coming soon” (sắp có hàng).

Theo Macrumors