Theo thông tin từ DigiTimes, sau nhiều lời đồn và dự đoán trong những tháng vừa qua, Apple dự định sẽ giới thiệu về MacBook Pro 14inch và 16inch được thiết kế lại vào tháng 9 năm nay. Đó là những thiết kế hoàn toàn mới cùng màn hình mini-LED, bộ xử lý Apple silicon nhanh hơn.

macbook pro 14inch và macbook pro 16inch

Báo cáo từ paywall (đơn vị đã tiết lộ về việc Apple sẽ đầu tư một khoản lớn vào việc củng cố các sản phẩm có màn hình mini-LED) cho biết Apple sẽ tiết lộ về các phiên bản MacBook Pro được thiết kế lại vào cuối quý 3 năm nay. Quý 3 kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9 và hãng thường dành các thông báo về sản phẩm vào mùa hè dành cho sự kiện iPhone hàng năm, theo truyền thống vào tháng 9.

Gần đây, Mark Gurman từ tờ Bloomberg đã ám chỉ rằng trong vài tuần tới sẽ là một khoảng lặng vì Apple không có kế hoạch cho bất kỳ thông báo hay tiết lộ về sản phẩm lớn nào cho tới khi ra mắt iPhone mới vào mùa thu. Điều này đã chứng thực về tuyên bố của DigiTimes về việc ra mắt vào cuối năm quý 3, có thể sẽ xảy ra vào tháng 9 tới đây.

Hơn nữa, hôm 1/7 vừa qua, DigiTimes cũng đã báo cáo rằng các lô hàng của MacBook Pro 14inch và 16inch mới sẽ đạt mức cao nhất vào tháng 10. Thông tin này khiến khả năng thông báo về sản phẩm mới vào tháng 9 càng lớn hơn, do các nhà cung cấp màn hình mini-LED đang cạn kiệt. Giống như sự ra mắt của iPad Pro M1, hãng có thể sẽ công bố MacBook Pro mới trong sự kiện tháng 9, nhưng phải đến cuối tháng sau đó mới bắt đầu giao hàng.

MacBook Pro mới sẽ có thiết kế toàn diện nhất cho dòng MacBook những năm gần đây. MacBook Pro mới dự kiến sở hữu thiết kế viền phẳng, nhiều cổng hơn bao gồm cổng HDMI và khe cắm thẻ nhớ SD, chip Apple Silicon M1 nhanh hơn và màn hình sáng hơn, sống động hơn nhờ tích hợp công nghệ mini-LED.

Theo macrumors