Hôm 24/10/2023, Apple đã công bố sự kiện thứ 2 trong mùa thu năm 2023, với sự kiện trực tuyến sẽ được tổ chức vào Thứ Hai, ngày 30 tháng 10 lúc 5 giờ chiều theo Giờ Thái Bình Dương. Sự kiện tháng 10 của Apple sẽ thông tin về máy Mac và công ty dự kiến ​​sẽ làm mới một số máy Mac. Trang web Sự kiện của Apple có logo Apple trên nền đen biến thành biểu tượng Mac Finder, xác nhận trọng tâm của sự kiện là Mac.

apple fast event 2023

Giống như các sự kiện trước, sự kiện tháng 10 này sẽ được ghi hình trước và sẽ chỉ được tổ chức trực tuyến mà không có sự tham gia trực tiếp.

Những tin đồn về Mac đã gây nhầm lẫn trong những tháng gần đây, nhưng vẫn có một số khả năng có thể xảy ra. Chúng ta có thể thấy một phiên bản làm mới của iMac 24 inch vì chiếc máy đó vẫn đang sử dụng chip silicon M1 của Apple. Mark Gurman của Bloomberg cho biết ông không mong đợi MacBook Air được làm mới, nhưng MacBook Pro 13 inch, MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch có thể có chip mới.

Không rõ rằng liệu đợt làm mới này có tập trung vào chip dòng M3 mới hay không, tuy nhiên, dựa vào những gì đang được đại tu, chúng ta có thể thấy các mẫu ‌iMac‌ và MacBook Pro áp dụng dòng chip M3 3 nanomet.

Với sự nhầm lẫn xung quanh dòng máy Mac hiện tại, đây là một trong những sự kiện vô cùng bí ẩn, mặc dù có thể sẽ có nhiều thông tin hơn khi càng đến gần ngày 30 tháng 10.

Apple có kế hoạch phát trực tiếp sự kiện này trên trang web của mình, trên YouTube và thông qua ứng dụng Apple TV.