Từ ngày 1/3/2023, pin thay thế ngoài bảo hành trên iPhone, iPad và máy Mac bắt đầu đắt hơn, với việc Apple tăng giá theo kế hoạch. Giá cao hơn áp dụng cho các mẫu iPhone 13 trở lên, máy Mac và iPad đã hết hạn bảo hành và không có AppleCare+.

hiển thị phần trăm pin macbook m1

Ví dụ: giá thay thế pin cho các mẫu ‌iPhone 13‌ hiện có giá 89 đô la, tăng 20 đô la so với chi phí sửa chữa trước đó. Mức giá 89 đô la được áp dụng cho iPhone X cho đến ‌iPhone 13‌, trong đó Apple tính phí 69 đô la để sửa chữa trên ‌iPhone‌ 8 trở về trước. Pin thay thế không bảo hành cho các mẫu iPhone 14 vẫn ở mức 99 đô la. Đây là mức giá mà Apple đã công bố vào tháng 9.

Giá trên iPad tăng thêm 20 đô la đối với nhiều kiểu máy, bao gồm các mẫu iPad Pro 12.9 inch thế hệ thứ năm trở lên, ‌iPad Pro‌ 11 inch thế hệ thứ ba trở về trước, các mẫu ‌iPad Pro‌ 10.5 và 9.7 inch, tất cả iPad mini và tất cả các mẫu iPad Air. Hiện tại, chi phí thay thế pin trên các thiết bị này là 119 đô la.

Pin thay thế trên các mẫu ‌iPad Pro‌ mới nhất tiếp tục có giá 179 đô la cho ‌iPad Pro‌ 12.9 inch và 149 đô la cho ‌iPad Pro‌ 11 inch.

Giá thay thế pin Macbook đã tăng giá từ 30 đô la lên 50 đô la. Với tất cả các lần thay thế pin MacBook Air hiện có giá 159 đô la và tất cả các lần thay thế pin MacBook Pro có giá 249 đô la.

Lưu ý rằng các mức giá này dành cho việc thay thế pin ngoài bảo hành trên các thiết bị không có ‌AppleCare‌+ và đã hết hạn bảo hành một năm. Nếu bạn có ‌AppleCare‌+, việc thay thế pin sẽ miễn phí nếu pin của bạn xuống cấp dưới một mức nhất định.

Giá trong bài viết cũng áp dụng luôn ở Hoa Kỳ, nhưng chi phí thay thế pin cũng tăng ở các quốc gia khác. Apple đã bắt đầu cảnh báo khách hàng về việc tăng giá và các ước tính về chi phí thay thế có sẵn trên các trang web sửa chữa Mac, iPad và iPhone của Apple từ hồi tháng 1.

Theo macrumors