Apple có firmware mới cho tất cả các mẫu AirPods hiện tại. Phần mô tả có vẻ mơ hồ, nhưng bản cập nhật vẫn được khuyến nghị.

Quá trình cập nhật AirPods là gián tiếp nhưng bài viết này có thể hướng dẫn bạn thực hiện cập nhật.

cách cập nhật phần mềm airpod pro

Nhận bản cập nhật firmware AirPods

AirPods không phải là sản phẩm “cài đặt và quên nó đi”. Apple định kỳ đưa ra chương trình cơ sở mới với các cải tiến và sửa lỗi. Hãng không công bố những điều này, nhưng đã bắt đầu cung cấp các ghi chú phát hành để người dùng biết những gì đã thay đổi.

Apple đã phát hành phiên bản firmware 5E135 vào thứ Ba, ngày 3/5/2023 cho tất cả các kiểu máy gần đây (không bao gồm AirPods gốc). Các thiết bị trước đây thuộc phiên bản 5E133 từ tháng 4 năm 2023.

Ghi chú phát hành cho bản cập nhật vừa phát hành cho biết nó cung cấp “các bản sửa lỗi và các cải tiến khác”. Điều đó quá mơ hồ để sử dụng nhiều, nhưng phiên bản mới vẫn đáng để cài đặt. Phiên bản cuối cùng chỉ xuất hiện vài tuần trước, trong khi thời gian giữa các lần cập nhật chương trình cơ sở thường là vài tháng. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy Apple đã tìm thấy một lỗi nghiêm trọng đến mức cần phải nhanh chóng xử lý nó.

Cách cập nhật AirPods lên firmware 5E135

Các bản cập nhật của AirPods diễn ra ở mức thấp. Người dùng không thể yêu cầu họ cập nhật. Và tai nghe không dây của Apple không giúp người dùng dễ dàng biết liệu phiên bản chương trình cơ sở mới đã được cài đặt hay chưa.

Điều tốt nhất người dùng có thể làm để yêu cầu cập nhật là đặt AirPods vào hộp của chúng, khi hộp được sạc. Và iPhone mà chúng được ghép nối cần phải ở gần. Sau đó chờ đợi.

Có những lý thuyết về cách nhận được bản cập nhật nhanh hơn, chẳng hạn như cắm hộp AirPods vào máy Mac, nhưng không có lý thuyết nào trong số này từng được chứng minh chắc chắn là hoạt động nhanh hơn.

Trên thực tế, đây chỉ là vấn đề đối với những người lo lắng về việc kiểm soát các bản cập nhật chương trình cơ sở và những người muốn có bản mới nhất ngay khi có thể. Đối với những người khác, chỉ cần tiếp tục sử dụng AirPods. Quá trình cập nhật sẽ diễn ra mà không cần phải làm gì cả.

Cách kiểm tra firmware AirPods mới đã được cài đặt chưa

Người dùng có thể tìm hiểu xem liệu rằng hoặc khi nào bản cập nhật chương trình cơ sở AirPods mới đã được cài đặt bằng cách tìm hiểu trong ứng dụng “Settings” (Cài đặt). Để thực hiện việc này, người dùng cần có kết nối đang hoạt động với tai nghe, vì vậy hãy mở nắp hộp sạc hoặc đeo tai nghe vào.

Sau đó, đi tới mục Settings > Bluetooth (Cài đặt > Bluetooth) và tìm trong My Devices (Thiết bị của tôi) để biết tên AirPods của mình. Nhấn vào chữ “i” màu xanh lam có hình tròn xung quanh bên cạnh tên. Trên trang kết quả, hãy tìm Version (Phiên bản) có nội dung là 5E135. Nếu nó ghi 5E133, 5B58 hoặc 4E71, nghĩa là người dùng đang không sử dụng phiên bản mới nhất.