Nếu bạn gặp sự cố khi tải trang web trong trình duyệt, DNS Cache có thể là thủ phạm. Bạn có thể xóa cache này mà không gây hại cho bất kỳ thứ gì khác trên máy Mac của mình và điều này có thể khắc phục sự cố tải trang web. Dưới đây là cách thực hiện bằng cách chạy lệnh Terminal.

Chạy lệnh để xóa DNS Cache

Bạn cần sử dụng tiện ích Terminal để thực thi lệnh và xóa DNS Cache trên máy Mac. Mở Terminal bằng cách tìm kiếm nó qua Spotlight, Launchpad hoặc Finder. Sau đó, bạn chỉ cần gõ lệnh sau vào ứng dụng Terminal và nhấn phím Return:

sudo dscacheutil -flushcache; sudo killall -HUP mDNSResponder

xoá dns cache trên macos

Nếu bạn để ý, mỗi lệnh đều có tiền tố sudo; điều này có nghĩa là bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu quản trị viên máy Mac trước khi chạy lệnh. Hãy đảm bảo rằng bạn nhớ và sẵn sàng nhập mật khẩu trước khi thử và thực hiện lệnh này trên máy Mac.

Tại sao nên xóa DNS Cache trên máy Mac?

Chung quy lại, bạn nên xóa DNS Cache khi gặp lỗi liên quan đến DNS trên máy Mac. Điều này bao gồm mọi thông báo lỗi DNS mà bạn gặp trong trình duyệt hoặc ứng dụng trên máy Mac của mình. 

Xóa DNS Cache giúp khắc phục một số vấn đề liên quan đến duyệt web. Điều này là do cách DNS hoạt động trên máy tính của bạn. Bạn có biết rằng DNS dịch tên miền của bạn thành địa chỉ IP. Nếu DNS Cache bị hỏng hoặc có vấn đề khác xảy ra với nó thì quá trình dịch đó sẽ không thành công, dẫn đến các phiên duyệt web bị gián đoạn. Việc xóa DNS Cache giúp khắc phục những sự cố này trên máy Mac của bạn.

Xóa DNS Cache có gây ra bất kỳ vấn đề nào không?

Khi xóa DNS Cache, bạn chỉ xóa các mục được lưu trong Cache của DNS. Bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào khi xóa các tệp DNS Cache này. Khi bạn cố gắng kết nối với một trang web từ trình duyệt web của mình lần tiếp theo, trình duyệt sau sẽ tìm nạp các mục nhập mới từ máy chủ DNS. DNS Cache sẽ lưu các mục này và chu trình sẽ tiếp tục.

Việc xóa DNS Cache không gây hại cho máy Mac của bạn theo bất kỳ cách nào. Bất cứ khi nào gặp phải sự cố DNS, bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc này mà không phải đắn đo gì cả. Như bạn đã thấy, nhập một lệnh đơn giản là tất cả những gì bạn phải làm để khắc phục nhiều sự cố về tên miền liên quan đến máy chủ trên máy tính của mình.