Dây cáp sạc macbook usb-c to usb chính hãng Apple hay những phụ kiện cho iphone, ipad, macbook hiện nay đều được làm nhái với công nghệ cao rất giống với đồ chính hãng mà mắt thường không thể nhìn thấy được đối với những người dùng phổ thông khó để phân biệt đâu là sợi cáp sạc chính hãng đâu là sợi cáp sạc nhái.

Chắc chắn mọi người cũng không lạ lẫm gì với những phụ kiện Apple được làm nhái và bán trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau. 

cáp sạc macbook usb-c

Nếu mua phải hàng fake chúng ta sẽ nhận được giá cao so với chất lượng, dây không đủ công suất, nhanh hư hỏng, giảm tuổi thọ pin macbook, nguồn macbook,…Bởi dây cáp sạc không đủ nguồn điện hoặc dòng điện chập chờn khi sử dụng trong một thời gian dài sẽ gây hư hỏng các linh kiện bên trong Macbook.

dây cáp sạc macbook usb-c chính hãng apple

Các bạn đang xài hoặc trước lúc đi mua sợi cáp sạc này có thể tham khảo bài viết kiểm tra xem cáp đang xài  hàng xịn hay nhái nhé.

Cách phân biệt cáp sạc macbook usb-c 2mét chính hãng Apple

Khi bạn mua riêng sợi dây cáp sạc usb-c to usb-c chính hãng sẽ có hộp nhỏ hình vuông ghi đầy đủ các thông tin và mã xuất xứ,.. cáp này chỉ có 1 loại 2mét công suất dây cáp chính hãng có thể sạc lên tới 100W. 

cáp sạc macbook usb-c full box

Mặt trước hộp sợi cáp usb-c

cáp sạc macbook usb-c 100w

Mặt sau cáp usb-c nguyên seal chính hãng Apple

cáp sạc macbook usb-c 100w

Mặt dưới có ghi đầy đủ thông tin của sợi cáp sạc usb-c to usb-c

dây cáp sạc macbook usb-c

Cáp sạc macbook chính hãng trên dây sạc sẽ có dòng chữ in “Designed by Apple in California Assembled in China.” Đoạn chữ này màu nhạt chứ không quá đậm, chữ in sắc nét(xem hình dưới) nếu không để ý sẽ rất khó thấy.

cáp sạc macbook usb-c chính hãng

Số seri của sợi dây cáp được in bên ngoài, bên cạnh dòng chữ “Designed by Apple in California. Assembled in China.”

  • Nếu 3 ký tự đầu của số seri là C4M hay FL4, dây cáp đó dùng cho cục sạc USB-C lên tới 61W. 
  • Nếu 3 ký tự đầu của số seri là DLC, CTC, FTL hay GOJ, dây cáp này dùng cho cục sạc lên tới 100W.
  • Nếu dây sạc không có số seri, bạn có thể nhận được một sợi dây cáp khác thay thế tới từ Apple nếu nó được mua từ Apple. Nếu không, khả năng cao đó là hàng fake. 

 

cáp sạc macbook usb-c chính hãng

Ngoài ra bạn có thể so sánh thêm phần chân sạc ở bên trong đầu dây sạc. Các chân sạc được làm từ chất liệu đồng và hợp kim chi tiết sắc sảo.

check sạc macbook usb-c chính hãng

Để thử xem dây sạc có cho ra chính xác công suất(wattage) của sạc hay không bạn có thể vào Logo Apple > About This Mac > System Report…>Power: Để xem thông tin sạc nhé.

Lưu ý nếu bạn xài sạc macbook chính hãng nhưng dây sạc là hàng fake sẽ không sạc đủ công suất cho macbook.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn lựa chọn được một sợi cáp usb-c chính hãng cho Macbook.