Magic Keyboard, Magic Mouse và Magic Trackpad của Apple cuối cùng cũng có thể chuyển từ Lightning sang USB-C vào mùa xuân năm 2024.

Tin đồn bắt nguồn từ người dùng “Instant Digital” trên mạng xã hội weibo cho thấy rằng cả ba thiết bị ngoại vi cổng Lightning của Apple được thiết kế cho máy Mac đều có thể được ra mắt bản nâng cấp vào mùa xuân năm sau. Hiện chưa rõ những phụ kiện này có sự thay đổi gì ngoài việc chuyển sang cổng USB-C hay không. Hầu như chúng vẫn giống như khi có được sự nâng cấp lớn cuối cùng vào hồi tháng 10/2015, mặc dù đã có một số sự thay đổi nhỏ trong những năm qua, bao gồm việc chuyển sang dây cáp có lớp vải bện bên ngoài và các tùy chọn màu mới chỉ có ở phiên bản 24- iMac inch. Apple cũng cho ra mắt Magic Keyboard có nút Touch ID vào năm 2021.

ban phim magic keyboard 2 white maccare vn

Mặc dù Magic Mouse có thời lượng sử dụng khoảng một tháng hoặc lâu hơn giữa các lần sạc, nhưng vị trí của cổng Lightning ở dưới cùng của phụ kiện này là một điểm gây tranh cãi trong cộng đồng Apple trong nhiều năm qua, vì nó ngăn cản việc sử dụng cổng Lightning cùng lúc trong khi sạc. Hiện chưa rõ việc cổng USB-C trên phiên bản mới có được đặt ở vị trí thuận tiện hơn hay không.

Kể từ khi Apple bắt đầu chuyển đổi từ cổng Lightning sang USB-C, việc thay đổi cổng trên các thiết bị ngoại vi của hãng là điều đã được lường trước. Bất chấp những tin đồn cho rằng việc chuyển đổi sẽ xảy ra khi hãng cho ra mắt iMac mới vào tháng 10, nhưng không có thay đổi nào như vậy xảy ra hết và cả ba phụ kiện vẫn tiếp tục được trang bị cổng Lightning để sạc và ghép nối.

Quyết định của Apple khi không thay đổi gì trên các phụ kiện là điều đáng chú ý vì hãng đã dần dần chuyển sang cổng USB-C. Toàn bộ dòng iPhone 15, tất cả các mẫu iPad thế hệ mới nhất, Siri Remote cho Apple TV, AirPods Pro thế hệ thứ hai và Apple Pencil mới hiện đều được trang bị cổng USB-C. Ngoài ba thiết bị ngoại vi đi kèm ‌‌iMac‌‌, các thiết bị Apple thế hệ mới nhất duy nhất vẫn có cổng Lightning là AirPods, AirPods Max và iPhone SE.

chuột macbook magic mouse 2 chính hãng

Mùa xuân chính thức bắt đầu từ tháng 3 kéo dài đến tháng 5. Việc cập nhật các phụ kiện Mac “Magic” khác nhau trong khung thời gian này sẽ là điều bất thường, vì ‌iMac‌ đã được làm mới chỉ 5 đến 7 tháng trước đó, nhưng điều đó không nằm ngoài dự đoán. Apple được cho là đang lên kế hoạch cho ra mắt một số sản phẩm cho mùa xuân, bao gồm iPad và Mac mới, và có thể có thêm cả tai nghe Vision Pro.

Instant Digital có nhiều ghi chép trái chiều với việc tiết lộ thông tin chính xác về các kế hoạch của Apple. Nguồn tin này là nơi đầu tiên có ghi chép báo cáo về việc làm mới của iPhone 14’s Yellow vào mùa xuân, Spatial Video trên iPhone 15 Pro và việc làm mới một vài điểm nho nhỏ của Apple Watch Series 9, cũng như tin đồn duy nhất cho rằng ‌iPhone 15‌ và ‌iPhone 15‌ Plus sẽ có mặt lưng kính mờ . Tuy nhiên, nguồn tin này cũng đã đưa ra những tuyên bố về một số tính năng của iOS 17 và việc không thành công trong kế hoạch cho ra mắt iPad Air mới vào tháng 10/2023.