Apple dường như đã bắt đầu xuất xưởng củ sạc USB-C 20W mới trong hộp của các mẫu iPad Pro được sản xuất gần đây. Sản phẩm này đã được hãng giới thiệu lần đầu tiên vào tháng trước cùng với iPhone 12, thay thế cho củ sạc  USB-C 18W trước đó.

sạc 20w usb-c chính hãng apple

Thay đổi này lần đầu tiên được phát hiện trên Reddit khi nhiều người dùng xác nhận rằng củ sạc USB-C 20W đi kèm trong hộp khi mua iPad Pro, thay vì loại 18W như trước. Đây là một sự thay đổi nhỏ nhưng rất đáng chú ý đối với người dùng iPad Pro. Mục tiêu của hãng rất rõ ràng: đưa củ sạc USB-C 20W vào thị trường nhiều nhất có thể.

Công nghệ Magsafe mới cho iPhone 12 đòi hỏi phải có củ sạc USB-C 20W để sạc ở mức công suất đầy đủ 15W. Củ sạc 18W trước đây chỉ sạc được công suất 13W qua MagSafe. Một lần nữa, Apple thì không còn bao gồm bộ sạc gắn tường khi mua iPhone. Hãng đang xem xét các cách khác để tăng mức độ phổ biến của củ sạc USB-C 20W.

Hơn nữa, Apple có thể đã ngừng sản xuất bộ chuyển đổi USB-C 18W. Từ góc độ chuỗi cung ứng thì việc chuyển iPad Pro sang sử dụng củ sạc USB-C 20W mới cũng rất hợp lý.

sạc 20w usb-c chính hãng apple

Có một điều thú vị là Apple Store Online vẫn bán iPad Pro đi kèm củ sạc USB-C 18W. Nguyên nhân là vì có thể hãng còn tồn kho các mẫu iPad Pro được sản xuất trước khi củ sạc USB-C 20W ra mắt, vì vậy, không phải mọi mẫu iPad Pro được bán hiện nay đều nhất thiết phải bao gồm loại củ sạc mới.

Theo 9to5mac