Có nên dán màn hình macbook hay không? Đâu là câu hỏi được rất nhiều người dùng macbook tìm kiếm và tranh luận trong suốt thời gian qua. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn ưu nhược điểm của việc dán màn hình cho macbook.

Màn hình Macbook sau một thời gian sử dụng có thể bong tróc lớp chống lóa, bụi bẫn, bị ăn mòn, trầy xước,…làm xấu máy Macbook của bạn có thể ảnh hưởng về mắt khi ngồi trước màn hình macbook trong thời gian dài. Nhiều trường hợp không thể sử dụng được buộc phải thay thế màn hình với chi phí không hề thấp hiện tại giá màn hình Retina vào khoảng $200 – $350 vì những lỗi do người dùng gây ra Apple sẽ không bảo hành và thay thế miễn phí cho bạn.

dán màn hình macbook

Dán màn hình Macbook để bảo vệ màn hình tránh khỏi trầy xước và các chất ăn mòn, miếng dán macbook có cấu trúc nhiều lớp bảo vệ các vấn đề về mắt, chống lóa. Thế nhưng nhiều người mới mua Macbook luôn đặt câu hỏi có nên dán màn hình Macbook hay không có hại cho màn hình hay không,..v.vv.

dán màn hình macbook

Bàn phím in lên màn hình Macbook Pro Retina gây ra tróc lớp chống lóa

Ưu điểm khi dán màn hình Macbook

Dán màn hình Macbook giúp màn hình không bị trầy xước, các chất bẩn bám vào, điều quan trọng nhất là trên màn hình macbook Retina có lớp chống lóa(chói) nhưng rất dễ bị bong, trốc, trầy nhìn màn hình rất xấu xí cho nên việc dán màn hình sẽ giúp máy Macbook của bạn tránh khỏi những nguyên nhân ở trên.

dán màn hình macbook

Lựa chọn miếng dán màn hình Macbook

 • Tính thẩm mỹ
 • Chống lóa bảo vệ mắt
 • Dễ dàng dán và gỡ ra
 • Độ chống trầy xước
 • Dễ dàng lau chùi vệ sinh
 • Không bám vết bẩn
 • Có khả năng chống nước
 • Không làm giảm độ phân giải màn hình

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều thương hiệu miếng dán cho macbook, dán body Macbook nhưng được nhiều người dùng đánh giá cao và sử dụng đến từ các thương hiệu nổi tiếng: JCPAL, innostyle, Mocoll.

dán màn hình macbook air

Miếng dán Màn hình phù hợp cho Macbook Air, Macbook Pro Retina 2016, 2017, 2018, 2019, 2020, 2021…Ngoài ra bạn có thể lựa chọn combo dán macbook để dán đầy đủ cho máy Macbook.

miếng dán màn hình macbook pro 14inch, 16inch 2021 dán màn hình macbook chính hãng mocoll
dán màn hình macbook pro 13inch chính hãng mocoll

Đặc biệt với miếng dán màn hình Macbook chính hãng sẽ không dùng keo để dính miếng dán vào màn hình mà sử dụng từ tính để hít vào vì vậy bạn có thể dán, gỡ ra bất kỳ lúc nào mà không làm ảnh hưởng tới màn hình của máy.

dán màn hình macbook jclara jcpal

Tiêu chí lựa chọn miếng dán màn hình macbook chuẩn nên bao gồm các yếu tố:

 • Tính thẩm mỹ
 • Chống loá, bảo vệ mắt
 • Dễ dàng dán vào, gỡ ra
 • Chống trầy xước
 • Dễ dàng lau chùi, vệ sinh
 • Không bám bẩn
 • Có khả năng chống nước
 • Không làm giảm độ phân giải màn hình

Miếng dán màn hình MacBook của các hãng JCPAL, Mocoll, Innostyle đều đáp ứng được tất cả yêu cầu trên. Chất liệu các miếng dán là chất liệu cao cấp, có độ mỏng lý tưởng, không làm cộm màn hình. Độ trong suốt cao giúp hiển thị hình ảnh sắc nét, mượt mà, không làm ảnh hưởng độ phân giải màn hình. Các đường nét, lỗ cắt camera được cắt xẻ tinh xảo.

Đặc biệt, các miếng dán này đều dùng từ tính để hít vào màn hình, KHÔNG DÙNG KEO nên sẽ không để lại vệt keo, thao tác chỉnh sửa lúc dán cũng dễ dàng hơn.

Miếng dán màn hình MacBook cao cấp có thực sự tốt?

Để trả lời câu hỏi này, MacCare.vn sẽ cung cấp thêm hình ảnh cận cảnh miếng dán màn hình được gỡ ra sau một thời gian sử dụng.

Ngoài việc miếng dán không ảnh hưởng gì tới độ phân giải trong suốt thời gian sử dụng thì khi gỡ miếng dán ra, màn hình sẽ mướt như mới, không hề có vết tích đã dán. Bởi lẽ công nghệ từ tính “thần thánh” đã giúp miếng dán dính chặt vào màn hình mà không cần keo, nên khi gỡ ra sẽ không có vệt keo nào, không làm bong tróc lớp chống loá.

dán màn hình macbook chính hãng mocoll

Sản phẩm đã được hàng trăm khách hàng sử dụng và tin tưởng. Các miếng dán màn hình MacBook đều có thể tự dán tại nhà. Tuy nhiên, để tận hưởng chất lượng màn hình đẹp long lanh với miếng dán một cách trọn vẹn nhất, người dùng vẫn nên dán tại shop. Các kỹ thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm sẽ có thể xử lý các vấn đề trong lúc dán nhanh chóng. Ngoài ra, khi dán màn hình MacBook tại MacCare.vn, quý khách sẽ được vệ sinh máy miễn phí với dung dịch vệ sinh cao cấp.

Ngoài ra nếu bạn ở TP.HCM bạn có thể sử dụng dịch vụ dán macbook, dán màn hình Macbook tại MacCare