Hôm 7/5/2024, Apple đã tiết lộ các mẫu iPad Pro được thiết kế lại có chip M4, màn hình OLED Ultra Retina XDR, tùy chọn hiển thị kết cấu nano, v.v.

‌iPad Pro‌ mới có thiết kế mỏng hơn đáng kể và các tùy chọn kích thước màn hình 11 và 13 inch lớn hơn một chút. Mẫu 11inch dày 5,3 mm và nặng chưa đến 1 pound, trong khi mẫu 13inch chỉ dày 5,1 mm và nặng hơn 1/4 pound so với phiên bản tiền nhiệm. Apple lưu ý rằng điểm này khiến cho ‌iPad Pro‌ mới trở thành sản phẩm mỏng nhất từ ​​​​trước đến nay của hãng. Nó có thiết kế tản nhiệt được cải tiến nhờ các tấm than chì ở vỏ chính và đồng ở logo Apple.

ipad pro m4 2024

Màn hình OLED Ultra Retina XDR của ‌iPad Pro‌ sử dụng hai tấm nền trong thiết kế song song để mang lại độ sáng toàn màn hình tốt hơn nữa, lên đến 1.000 nits cho SDR và ​​​​HDR, cũng như độ sáng HDR tối đa 1.600 nits. Nó mang lại màu đen sâu hơn, chân thực hơn, chi tiết hơn trong bóng tối và môi trường ánh sáng yếu, điểm nổi bật sáng hơn và độ sáng được cải thiện, đồng thời phản ứng nhanh hơn với nội dung chuyển động.

Chip M4 được xây dựng bằng công nghệ 3nm thế hệ thứ hai và có công cụ hiển thị mới, cũng như tính năng tạo bóng lưới và dò tia được tăng tốc phần cứng. Nó mang lại công suất CPU nhanh hơn tới 50% so với M2 trên ‌iPad Pro‌ trước đó và công suất kết xuất nhanh hơn bốn lần.

Camera trước 12 megapixel của ‌iPad Pro‌ đã được chuyển sang cạnh bên của thiết bị để cải thiện trải nghiệm gọi video. Camera phía sau hiện hỗ trợ quay video ProRes và Smart HDR 4. Nó hiện cũng có đèn flash Adaptive TrueTone để quét tài liệu tốt hơn.

‌iPad Pro‌ lần đầu tiên có sẵn tùy chọn hiển thị kết cấu nano. Vỏ của thiết bị được làm 100% nhôm tái chế và có màu Silver và Space Black.

Model 11inch có giá khởi điểm 999 USD và model 13inch có giá khởi điểm 1299 USD. Sản phẩm đã sẵn sàng để đặt hàng bắt đầu từ hôm 7/5/2024 và ra mắt vào thứ Tư, ngày 15/5/2024.