Với dòng sản phẩm iPhone 15, Apple đang có kế hoạch sử dụng cổng USB-C thay vì cổng Lightning để tuân thủ các thay đổi về quy định đang được áp dụng ở Châu Âu. Tin đồn cổng USB-C đã được lan truyền rộng rãi vào thời điểm này, nhưng cái nhìn đầu tiên về khung máy iPhone 15 Pro thực tế với cổng USB-C đi kèm đã được cung cấp cho MacRumors và sau đó được chia sẻ trên Twitter bởi một tài khoản Unknownz21 (tài khoản này đã khiến thông tin bị rò rỉ).

iphone 15 usb-c

Không khó để tưởng tượng cổng USB-C trên iPhone sẽ trông như thế nào khi thay thế cổng Lightning vì Apple đã sử dụng cổng USB-C cho iPhone và Mac, nhưng việc xem qua các thành phần bị rò rỉ luôn là một điều thú vị. Ngoài việc xác nhận cổng USB-C cho ‌iPhone 15 Pro‌, hình ảnh còn cung cấp cái nhìn đầu tiên về các đường cong được điều chỉnh, như các tin đồn đại về thiết bị.

Apple dự kiến ​​sẽ thực hiện một số cập nhật nhỏ về thiết kế cho khung máy ‌iPhone 15 Pro‌, thêm một đường cong sâu hơn có thể nhìn thấy trong hình ảnh bị rò rỉ. Công ty cũng được đồn đại là sẽ chuyển sang vật liệu titan thay vì thép không gỉ và kim loại được chải của thiết bị trông giống như nó có lớp hoàn thiện bằng titan.

Theo Unknownz21, với việc chuyển đổi sang USB-C, Apple đang lên kế hoạch thay thế Bộ điều khiển Lightning E75 bằng Bộ điều khiển cổng E85.

Lưu ý rằng mặc dù ‌iPhone 15 Pro‌ được hiển thị với cổng USB-C, nhưng phiên bản được cập nhật cổng sẽ được trang bị ở toàn bộ dòng ‌iPhone 15‌, bao gồm ‌iPhone 15‌ tiêu chuẩn và ‌iPhone 15‌ Plus, cũng như ‌iPhone 15 Pro‌ Max. Các cải tiến về thiết kế sẽ chỉ giới hạn ở các mẫu ‌iPhone 15 Pro‌.

Theo macrumors