Keo tản nhiệt cho máy tính cụ thể là trên CPU, GPU có tác dụng làm mát giúp máy tính tản nhiệt tốt hơn nhưng để bôi keo tản nhiệt bao nhiêu cho máy tính và như thế nào cho hợp lý là điều rất nhiều người sử dụng máy tính quan tâm.

vệ sinh thay keo tản nhiệt

Luôn sử dụng keo tản nhiệt loại tốt

Một điều rất nhiều người dùng thường không chú trọng tới việc chọn keo cho máy tính hãy luôn sử dụng keo tản nhiệt tốt nhất để mang lại hiệu năng cao nhất, Không nên sử dụng các loại keo rẻ tiền vì chất lượng và hiệu năng mang lại không cao cũng như không thể hoạt động tốt khi sử dụng máy tính trong thời gian dài.

Trong thế giới kem tản nhiệt hiện nay có vô vàn loại keo có thể làm bạn loạn lên vì không biết nên chọn loại nào cho chiếc máy tính yêu quý của mình?

arctic silver 5

Keo tản nhiệt Arctic Silver 5 đây là cái tên được nhiều chuyên gia, kỷ thuật viên trên toàn thế giới nhắc đến khi bạn đặt câu hỏi: Keo tản nhiệt nào tốt nhất cho Laptop, Macbook? Keo tản nhiệt cao cấp? Keo tản nhiệt laptop xịn,…..

Có 2 kiểu đóng gói keo trên thị trường hiện nay:

Keo tản nhiệt dạng tuýp

Keo dạng ống xi lanh(ống tiêm) loại này có giá cao rất dễ sử dụng và bảo quản không làm dính keo tản nhiệt lên tay. Nhược điểm nó không đựng được nhiều kem tản nhiệt như dạng hủ.

Keo tản nhiệt dạng hủ

Keo dạng hủ có giá rẻ với ưu điểm khi bạn mua một hủ có thể dùng được rất nhiều máy tính tiết kiệm chi phí nhưng khi sử dụng lại hay làm dính vào tay,….Loại này thường dùng cho doanh nghiệp hoặc công ty lớn.

Bôi, tra keo tản nhiệt cho máy tính

Trước tiên hãy vệ sinh sạch sẽ bề mặt CPU, GPU bằng khăn chuyên dụng và dung dịch làm sạch keo cũ sau đó mới tiến hành bôi keo mới lên.

bôi keo tản nhiệt

Thay kem tản nhiệt cho máy tính bao nhiêu keo bôi lên CPU, GPU là vừa đủ? Bạn chỉ nên sử tối đa 1-3 giọt kem cho máy tính laptop, Macbook không nên bôi keo nhiều quá và cũng không nên bôi keo ít quá.

Sau khi bôi keo bạn nên dàn đều, trét keo tản nhiệt lên trên bề mặt CPU, CPU tránh làm rơi keo dính lên các linh kiện khác để tránh điều này bạn nên tháo CPU, GPU ra sau khi bôi keo xong thì lắp vào.

Ngoài ra bạn có thể xem hướng dẫn thay keo tản nhiệt cho Macbook của MacCare.

Keo tản nhiệt không phải là tất cả

Keo tản nhiệt là một trong số rất nhiều yếu tố để tản nhiệt cho máy tính của bạn nhiều người lầm tưởng rằng bôi keo loại tốt cho máy tính sẽ giúp giảm được nhiệt độ rất nhiều nhưng nó lại hoàn toàn không đúng với thực tế. Khi bạn bôi keo tản nhiệt tốt cho máy tính sẽ giảm được 6-10 độ C nếu hoạt động trong môi trường với nhiệt độ bình thường và được đặt trên mặt phẳng hãy đảm bảo rằng các khe tản nhiệt luôn được thông thoáng không có vật cản.

phụ kiện macbook

Nếu máy tính hoạt động ở môi trường có nhiệt độ cao hơn lúc này máy tính của bạn sẽ nóng hơn nếu là Macbook thì càng nóng bởi vì body của máy được làm từ nhôm nguyên khối nên có thể hấp thụ nhiệt độ làm cho máy nóng hơn khi hoạt động ở môi trường nhiệt độ cao.

Kết luận: Hãy luôn lựa chọn keo xịn, tốt nhất cho máy tính và đừng quên rằng hãy đặt máy tính lên mặt phẳng, môi trường nhiệt độ không quá cao sẽ giúp máy tính hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ linh kiện bên trong.