Thay keo tản nhiệt cho macbook là việc bạn cần phải làm ngay nếu trong quá trình sử dụng bạn cảm thấy máy rất nóng có thể sẽ không sử dụng được liên tục trong thời gian dài.

Đó là cảm nhận máy nóng lên nhưng để chắc chắn hơn bạn nên sử dụng phần mềm đo nhiệt độ của CPU, GPU, Mainboard, ổ cứng, bằng phần mềm chuyên dùng để đo nhiệt độ và tốc độ của quạt chip có tên là Macs Fan Control phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Sau khi đã tải về bạn tiến hành mở phần mềm lên để xem các thông tin nhiệt độ, tốc độ quạt của máy,…

phần mềm đo nhiệt độ macs fan control

Trước khi chưa thay keo tản nhiệt

phần mềm đo nhiệt độ cpu

Sau khi thay keo tản nhiệt

Nếu nhiệt độ máy cụ thể là CPU và GPU từ 65- 67 trở lên bạn cần tiến hành thay keo tản nhiệt ngay lập tức.

 Thay keo tản nhiệt cho máy tính để kéo dài tuổi thọ linh kiện bên trong tránh những trường hợp CPU quá nóng không hoạt động được nữa.

Thay keo tản nhiệt dành cho người dùng không rành về kỷ thuật

Các bước thay keo tản nhiệt cũng đơn giản nhưng nếu bạn có lựa chọn khác là tìm tới tiệm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành máy tính để được vệ sinh, thay thế keo tản nhiệt.

Ở tiệm máy tính có thể họ sẽ không sử dụng loại keo tản nhiệt tốt nhất cho bạn vậy nên bạn nên mua hẵn một lo keo tản nhiệt xịn tới và nhờ họ thay giúp.

Trên đây là cách dành cho các bạn không rành về máy tính.

Bạn đã biết cách để thay keo hoặc đơn giản muốn tự tay tra keo tản nhiệt cho đứa con cưng của mình hãy tham khảo chia sẻ dưới đây để có thể tự tay thay thế keo tản nhiệt cho máy tính tiết kiệm chi phí và yên tâm hơn.

Chuẩn bị dụng cụ tua vít, keo tản nhiệt, dung dịch vệ sinh CPU, GPU

Đầu tiên để thay keo tản nhiệt cho macbook cần chuẩn bị dụng cụ và keo tản nhiệt nếu có thể hãy mua nước tẩy rửa keo cũ và làm sạch bề mặt CPU:

keo tản nhiệt cpu

 

 

bộ tua vít mở macbook air, macbook pro 2022 m1 m2

Bạn đã chuẩn bị xong dụng cụ cần thiết rồi thì hãy làm các bước tiếp theo:

Hướng dẫn thay thế keo tản nhiệt cho Macbook

Đầu tiên tiến hành mở mặt đáy Macbook, đối với dòng Macbook Pro sử dụng đầu vít 4 cạnh để mở 10 con ốc còn đối với Macbook Pro Retina hoặc Macbook Air dùng 5 vít 5 cạnh để mở mặt đáy.

mở macbook

Tiếp theo ngắt kết nối pin Macbook với Mainboard

mở macbook pro retina

Sau khi đã ngắt nguồn điện ở pin chúng ta tiến hành bước tiếp theo mở ống dẫn nhiệt, tản nhiệt CPU, GPU sử dụng đầu vít 6 cạnh để mở.

dụng cụ mở macbook

ốc vít mainboard macbook

Khi đã mở hết ốc vít macbook bạn nhấc ống dẫn nhiệt lên và tiến hành vệ sinh bằng cách lấy lọ tẩy rửa để tẩy keo tản nhiệt cũ trên thanh tản nhiệt và CPU.

thay keo tản nhiệt macbook

vệ sinh thay keo tản nhiệt

Bạn tẩy lớp keo tản nhiệt cũ bằng lọ dung dịch ArctiClean 1, lọ ArctiClean 2 dùng để làm sạch bề mặt CPU, GPU trước lúc tra keo tản nhiệt mới lên.

thay keo tản nhiệt cpu

Hãy chắc chắn rằng keo tản nhiệt cũ trên CPU, GPU đã được loại bỏ sạch.

thay keo tản nhiệt macbook

Bây giờ bạn có thể tra keo tản nhiệt mới cho CPU, GPU, chỉ nhỏ khoảng 2 – 3 giọt keo tản nhiệt là vừa tránh đừng bôi quá nhiều keo tản nhiệt sẽ bị tràn ra ngoài.

thay keo tản nhiệt

thay keo tản nhiệt macbook pro

Dàn đều keo lên bề mặt CPU, GPU.

keo tản nhiệt cpu

Lắp ống dẫn nhiệt, tản nhiệt vào sau đó xiết các ốc vít 6 cạnh vào. Có thể nói đến công đoạn này là đã hoàn thành thay keo tản nhiệt cho Macbook rồi đấy.

keo tản nhiệt laptop, macbook

Sau khi thay keo tản nhiệt cho Macbook Pro Retina mình chạy phần mềm chỉnh sửa video rất nặng nhưng nhiệt độ CPU, GPU chỉ dao động từ 64 -66 là cao nhất. Máy rất mát không nóng khủng khiếp như lúc trước chưa thay keo tản nhiệt.

Chúc các bạn bạn thành công!