Khi sử dụng macbook, người dùng sẽ gặp một số trường hợp như phím macbook gõ double, lúc gõ được, lúc không gõ được sau một thời gian sử dụng.

Trong suốt một thời gian làm việc với macbook, việc người dùng không thường xuyên vệ sinh bàn phím, môi trường làm việc nhiều bụi bẩn có thể khiến bụi bẩn lọt xuống dưới bàn phím gây ra tình trạng kẹt phím, gõ double.

thay phím command macbook

Phím macbook pro 2016-2019 và macbook air 2018, 2019, new macbook 12inch sử dụng công nghệ cánh bướm, rất dễ gặp lỗi kẹt phím nếu không sử dụng phủ phím hoặc không thường xuyên vệ sinh, môi trường nhiều bụi bẩn.

Nếu gặp lỗi này, bạn chỉ cần gỡ phím ra vệ sinh, kiểm tra phím có gãy hay không và phần giá đỡ phím bị bám bẩn lâu ngày cũng là nguyên nhân gây ra lỗi này. Khi vệ sinh hãy kiểm tra, nếu phím hay khung viền phím bị gãy, hư hỏng thì chỉ cần thay phím sẽ khắc phục được, không cần phải thay nguyên bàn phím với giá rất cao.

 

Cho dù có thay nguyên bàn phím thì dòng bàn phím cánh bướm này sẽ lỗi sau một thời gian dài sử dụng chứ không bền như các dòng macbook trước đây.

phim command macbook bị gãy

Để tránh tình trạng này diễn ra, khách hàng có thể sử dụng phủ phím hoặc vệ sinh, hút bụi bàn phím thường xuyên.

Ngoài những cách khắc phục trên, nếu vẫn xảy ra lỗi, bạn có thể kiểm tra cáp kết nối bàn phím, bàn phím bị chạm mạch không,… Những lỗi này cần tháo, gỡ máy ra kiểm tra mới biết được chính xác.

MacCare.vn có sẵn phím, khung phím, giá đỡ thay thế cho khách ngay tại cửa hàng lấy liền với giá vô cùng tốt. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0888088805 zalo, viber, imess.