Thay 1 phím MacBook là việc làm cần thiết khi bị bung, gãy, mờ hoặc khi tháo ra vệ sinh không may phím bị rơi rớt, gãy và không thể gắn vào để sử dụng như ban đầu. Để tiếp tục sử dụng, khách hàng cần mua hoặc tìm đơn vị chuyên thay 1, 2 phím lẻ MacBook. Việc này giúp tiết kiệm hơn là thay nguyên bàn phím làm tốn chi phí cao và thời gian đợi lâu hơn. 

thay thế 1 phím macbook chính hãng

Nắm bắt được nhu cầu này, Maccare đã có sẵn các phím và khung, đệm phím cho từng đời máy, dòng máy. Khách hàng chỉ việc chọn đúng phím cho đúng đời MacBook đang sử dụng để mua về tự thay hoặc liên hệ trực tiếp với shop để được hỗ trợ tư vấn chính xác hơn.

Làm sao biết phím bị gãy không còn sử dụng được

Phím MacBook kết nối với khung phím bằng phần ngàm ở mặt dưới phím. Để biết chính xác phím MacBook bị hư hỏng hay chưa, người dùng chỉ cần nhìn vào mặt dưới của phím để xác định phím còn có thể sử dụng được nữa không.

thay 1 nút phím macbook bị gãy

Trên hình ngàm/chân phím mới đang sử dụng hoàn hảo, không bị lỗi gì. Nếu thấy chân, ngàm phím bị cong, gãy, vỡ thì lúc này người dùng chắc chắn cần phải mua phím mới để thay thế. Đừng cố gắn phím đã bị lỗi vào vì điều đó dễ gây gãy các ngàm khung ở dưới.

Xác định đời máy MacBook và kiểu phím đang sử dụng để mua đúng

Xác định đúng đời máy là bước quan trọng giúp người dùng mua đúng phím cho máy, tránh nhầm lẫn bởi các đời máy khác nhau sẽ có kiểu phím khác nhau nên phím của chúng không gắn được cho nhau. Ví dụ: Khách hàng mua 1 phím MacBook Pro 2015 về gắn cho MacBook Pro 2016, 2017 sẽ không gắn được vì kiểu bàn phím khác nhau.

thông tin macbook pro 14inch mặt dưới

Để xác định đời máy, người dùng lật ngược máy ở mặt dưới sẽ có ghi mã A1708 hay A1706, A1707,…

about this mac

Để chắc chắn hơn, hãy vào “ About this Mac” (giới thiệu máy mac) và xem thông tin máy MacBook của bạn là MacBook Pro hay MacBook Air đời năm nào.

Thời gian thay thế phím MacBook 

Công đoạn thay 1 phím MacBook tương đối nhanh, tầm chưa tới 30 giây đã thay xong 1 phím. Việc thay phím cần nhẹ nhàng, biết rõ chiều nào gắn trước. Nếu gắn sai phím thì nó chắc chắn sẽ không hoạt động, dễ gãy các ngàm phím và buộc phải mua mới tiếp. 

thay 1 phím macbook pro, air chính hãng tại tphcm

 

Thay thế khung phím và đệm phím ở dưới phím sẽ chiếm thời gian hơn, tầm 7-15 phút tuỳ từng phím.  Với những phím có kích thước lớn hơn như phím space, phím shift,… thao tác thay thế cũng mất thời gian hơn một chút.

3 bước cơ bản thay 1 phím, nút phím MacBook 

gỡ, tháo phím macbook pro, air usb-c

Bước 1: Gỡ phím ra kiểm tra các chốt kết nối dưới khung phím và nếu phím bị hư chốt bộ phận nào thì mua đúng phím của bộ phận đó về thay thế.

gắn phím mới vào macbook pro

Bước 2: Gắn phím từ dưới lên hoặc trên xuống theo kiểu phím cho các chốt đã ăn khớp với khung phím ở dưới mà MacBook bạn đang sử dụng, cân chỉnh đúng hướng của phím.

 

gắn 1 phím macbook pro, air usb-c

Bước 3: Nhấn phần kết nối còn lại để cố định phím vào khung phím.

hướng dẫn gắn phím macbook pro, air usb-c

Phím MacBook thay mới có giống như phím zin trên bàn phím macbook hay không

Đây là câu hỏi này được rất nhiều khách hàng băn khoăn. Câu trả lời là phím hoàn toàn như phím Zin trên bàn phím MacBook, không khác gì. Phím thay mới sẽ có màu khác với phím đã sử dụng một thời gian, sẽ có độ lệch màu với phím cũ trên máy. Độ tiệp màu của phím mới sẽ dần giống phím cũ trên bàn phím sau một thời gian sử dụng.

Khách hàng có thể tự tay thay thế phím MacBook tại nhà

Tự thay phím tại nhà không phải là điều gì quá khó khăn cho khách hàng nhưng trước hết chúng ta cần phải xem hướng dẫn cẩn thận hoặc đã có kinh nghiệm tự thay thế được cho máy. Mỗi kiểu bàn phím sẽ có cách gắn phím khác nhau. Vì vậy, nếu muốn thay thế tại nhà, người dùng cần nắm rõ phím đó sẽ gắn vào máy như thế nào, tránh trường hợp cố gắng gắn bừa, gắn mò sẽ dễ hư phím vài tốn thêm chi phí mua phím mới, hưa kể là có thể gây hư hỏng luôn phần ngàm phím ở dưới.

Địa chỉ thay thế 1, 2, 3 phím MacBook chuyên nghiệp, uy tín tại TPHCM

Bạn không thể tự tay hoặc thiếu tự tin khi thay 1 nút phím gắn, gỡ phím MacBook bạn có thể mang máy tới cửa hàng maccare.vn để được hổ trợ thay phím nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất. MacCare có hầu hết các phím và linh kiện chính hãng, công cụ để khắc phục cho khách hàng khi bị lỗi phím MacBook.