Dán màn hình macbook được rất nhiều người lựa chọn ngay sau khi khui hộp bởi lợi ích của việc này vượt trội nhiều hơn là hại. Dán màn hình macbook giúp bảo vệ màn hình tránh những vết trầy xước, bụi bẩn, bám dấu vân tay, chất ăn mòn làm hư hại màn hình trong quá trình sử dụng. 

lợi, hại khi dán màn hình macbook

Ở môi trường Việt Nam, nhất là ở các thành phố lớn và ở những nơi môi trường làm việc nhiều bụi, màn hình macbook rất dễ bám bụi. Việc bụi bẩn bám lên màn hình lâu ngày, không được vệ sinh chắc chắn sẽ gây ra hiện tượng in hình bàn phím lên màn hình, trầy xước. Khi gấp màn hình lại, bụi tiếp xúc với bàn phím sẽ gây ra những vết trầy xước, bầm, rất mất thẩm mỹ.

Lợi ích của việc dán màn hình macbook

Việc đầu tư cho macbook một miếng dán màn hình chất lượng cao với giá tầm 280k-450k giúp bảo vệ, giữ gìn giá trị màn hình macbook là một lựa chọn sáng suốt bởi nếu không may màn hình bị hư hỏng, người dùng còn phải trả một cái giá cao hơn rất nhiều để thay màn hình chính hãng. 

Miếng dán màn hình macbook không chỉ bảo vệ màn hình mà còn giúp người dùng dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

go mieng dan man hinh macbook jcpal

Sau một thời gian dài sử dụng từ 1-3 năm, miếng dán bị trầy xước nhiều, bám bụi, in hình bàn phím không lau sạch được thì lúc này việc cần làm chỉ là gỡ ra và thay miếng dán màn hình mới là người dùng có thể tiếp tục sử dụng màn hình như mới.

Màn hình macbook hiển thị với độ phân giải cao. Đây là điều mà miếng dán màn hình rẻ tiền, fake sẽ không đạt được. Nếu người sử dụng không màng lại giá trị mà vẫn cố dùng thì khi dán lên có thể sẽ làm giảm độ phân giải của màn hình. Sau một thời gian sử dụng, khi bóc ra có thể sẽ gây ảnh hưởng tới màn hình nếu miếng dán màn sử dụng keo dính.

Mặt hại khi dán màn hình macbook

Nói về lợi ích về việc dán màn hình cho macbook thì cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng việc dán màn hình macbook là không nên. Vì màn hình macbook có độ phân giải cao, nếu dùng miếng dán sẽ làm giảm độ phân giải, tốn tiền,…. Có thể trước đây, nhiều người đã có trải nghiệm không tốt với miếng dán màn hình kém chất lượng, không có thương hiệu,…nên dẫn đến việc có thành kiến như vậy. 

dán màn hình macbook chống chói, chống ánh sáng xanh chính hãng jcpal

Tuy nhiên, cũng có nhiều người không thích dán màn hình vì điều kiện kinh tế có thể đổi máy 1-2 năm một lần nên họ không quan tâm tới máy trầy xước, nứt, vỡ. Từ đó họ thấy việc dán màn hình không cần thiết.

Một trong những điều chưa được tối ưu đầu tiên khi dán màn hình macbook với miếng dán màn hình từ các thương hiệu nổi tiếng như: JCPAL, innostyle, mocoll là giá thành cao.

Thứ 2, việc tự dán tại nhà cho người dùng mới sẽ rất khó dán nếu không khéo tay và không có hướng dẫn. Trong trường hợp xấu nhất nếu dán “fail” sẽ hư miếng dán trị giá mấy trăm ngàn, thậm chí có thể sẽ lỡ tay làm hư hỏng màn hình. Vì vậy trước lúc mua về dán, khách hàng nên tham khảo qua các video hướng dẫn của shop, người dùng trên youtube trước rồi hãy quyết định mua.

dán màn hình macbook chính hãng mocoll

Thứ 3, khi dán màn hình macbook, nếu sử dụng miếng dán màn hình kém chất lượng thì sau một thời gian sử dụng, nếu gỡ ra bị bong, loang lổ trên màn hình sẽ làm giảm độ phân giải màn hình, tốn chi phí và thời gian.

Mua máy không dán màn hình sau gần 1 năm mới đi dán

Có một bộ phận khách hàng mang máy tới shop dán sau khi mua máy gần 1 năm. Lúc này, màn hình đã xuất hiện tình trạng bị xước dăm và in hình bàn phím. Người dùng mang máy đi dán cũng chỉ để tránh trầy xước nhiều thêm. Khi được hỏi vì sao để máy bị xước nhiều vậy mới mang đi dán màn hình thì câu trả lời nhận được là vì nghe nói rằng không nên dán màn hình macbook nên mới không mang dán, đến lúc bị xước nhiều quá, mang đi dán lại xem có bớt xước không.

dán màn hình macbook

Nếu bạn đã quyết định không dán màn hình ngày từ đầu dù cho có xước, có in hình bàn phím gây tróc lớp chống loá thì sau này cũng không nên dán luôn, bởi vì lúc đó dán lên, các vệt xước dăm sẽ dễ gây ra tình trạng nổi bong bóng. Cách duy nhất có thể mang lại vẻ đẹp của màn hình trở về như trước là thay LCD hoặc màn hình.

Hiện nay, nhiều cửa hàng đang có dịch vụ thu cũ đổi máy mới. Việc này cũng đáng để người dùng cân nhắc về việc bảo vệ máy tránh trầy xước quá nhiều nhằm được định giá cao hơn các máy có ngoại hình xấu, nhiều vết trầy xước. Người dùng cũng có thể bán lại máy với mức giá cao hơn, có nhiều người mua hơn so với các máy quá cũ, xước, móp.

dán màn hình macbook

Tóm lại, việc lựa chọn dán màn hình macbook, bảo vệ macbook tránh khỏi các vết trầy xước, in hình bàn phím, bám bụi bẩn là lựa chọn của mỗi khách hàng tuỳ theo nhu cầu và quan điểm cá nhân. Trong bài viết này, shop chỉ đưa ra mặt lợi và hại của việc dán màn hình cho macbook, còn lại việc lựa chọn có dán hay không tuỳ thuộc vào sự quyết định của người dùng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những ai đang cân nhắc giữa việc nên hay không.