Theo các nguồn tin trong ngành được DigiTimes trích dẫn: có tin đồn rằng chuỗi cung ứng của Apple đã bắt đầu dự trữ MacBook Air 15inch. Báo cáo cho biết mẫu máy tính này dự kiến ​​sẽ được công bố tại hội nghị các nhà phát triển hàng năm của Apple WWDC, bắt đầu vào ngày 5/6/2023.

macbook air 15inch

Bất chấp việc ra mắt MacBook Air 15inch sắp tới, các nguồn tin cho rằng tổng doanh số MacBook có thể sẽ giảm một con số vào năm 2023 do tình hình kinh tế nửa đầu năm “đáng thất vọng”. Các nguồn tin cũng cho biết “đà kéo” của MacBook Air 15 inch “không mạnh bằng các sản phẩm mới trước đó”.

Mark Gurman của Bloomberg hy vọng MacBook Air 15inch sẽ ra mắt tại WWDC. theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple: Giống như MacBook Air 13inch, mẫu 15inch sẽ được trang bị chip M2 với nhiều cấu hình GPU.

Không có thay đổi thiết kế nào được đồn đại cho MacBook Air 15inch ngoài kích thước màn hình lớn hơn. Mẫu 13 inch được trang bị notch chứa camera 1080p, cổng sạc MagSafe 3, hai cổng Thunderbolt 3, giắc cắm tai nghe 3,5 mm, bàn phím công tắc cắt kéo với nút Touch ID và bàn di chuột Force Touch.

Các nguồn tin cho rằng các lô hàng MacBook có thể phục hồi vào nửa cuối năm 2023 nếu MacBook mới với chip 3nm được phát hành, nhưng nhà sản xuất chip TSMC của Apple đã phải đối mặt với các vấn đề về năng suất 3nm, vì vậy không rõ khi nào chip M3 của Apple sẽ ra mắt.

Theo macrumors