Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TFI Securities, chiếc máy Mac đầu tiên của Apple sở hữu công nghệ màn hình mini-LED sẽ là MacBook Air, dự kiến ra mắt vào năm sau.

macbook air 2022

Ghi chú do thu được từ nhà đầu tư mới nhất của ông ấy:

“Chúng tôi hy vọng rằng MacBook Air mới sẽ sở hữu đèn LED mini vào năm 2022, tăng tỉ lệ chấp nhận đèn LED mini của MacBook. Ngược lại, chỉ những mẫu iPad cao cấp mới sử dụng màn hình LED mini và đà tăng trưởng chung có thể thấp hơn so với MacBook .”

Cũng theo ông Kuo, MacBook Air 2022 sẽ được trang bị chip Apple Sillicon. Nhà phân tích này tin rằng Apple sẽ bù lại phần chi phí tăng lên do sử dụng tấm nền mini-LED trong máy Mac một cách chính xác. Bởi giá thành của chip Apple Sillicon thấp hơn đáng kể so với bộ vi xử lý Intel.

Kuo nói rằng vào năm ngoái, ông cũng đã tin rằng một chiếc MacBook với đèn LED mini sẽ ra mắt vào 2022 và hy vọng Apple sẽ ra mắt hai bản MacBook Pro được thiết kế lại, cả hai đều có màn hình mini-LED, vào nửa cuối năm nay. Trong ghi chú ngày 18/3 vừa rồi, ông cũng nhấn mạnh việc các nhà cung cấp có thể kỳ vọng nhiều như thế nào về lợi ích khi Apple áp dụng rộng rãi hơn đèn LED mini.

“Chúng tôi hy vọng MacBook Pro mới sẽ thúc đẩy lô hàng màn hình đèn LED mini trong 2H21 vì MacBook Pro mới sẽ trang bị loại màn hình này. Hơn nữa, việc sản xuất MacBook với màn hình đèn LED mini sẽ dễ dàng hơn so với iPad. Chúng tôi dự báo rằng lô hàng màn hình đèn LED mini vào năm 2021 và 2022 lần lượt có sẽ là 10 triệu và 20-30 triệu.”

Ngoài chip Apple Sillicon và màn hình đèn LED mini, ông Kuo còn trông đợi thiết kế của MacBook Pro mới sẽ có phần viền phẳng ở mặt trên và mặt đáy, cổng HDMI và khe đọc thẻ SD, sạc MagSafe cổ điển với dây cáp nam châm và các phím chức năng bằng cơ thay vì Touch Bar. Mark Gurman từ trang tin Bloomberg đã chứng thực những chi tiết này. Ông ấy cũng là người đầu tiên báo cáo rằng đầu đọc thẻ SD đang quay trở lại.

Ghi chú ngày 18/3 từ ông Kuo cũng nói rằng iPad Pro 12.9inch đầu tiên với đèn LED mini sẽ được sản xuất hàng loạt vào nửa cuối tháng 4 và iPad Air sẽ sở hữu màn hình OLED vào năm 2022, nâng tầm đèn LED mini lên công nghệ hiển thị độc quyền cho thiết bị iPad Pro trong dòng máy tính bảng của Apple.

Theo macrumors