Giống như các máy MacBook Pro hiện đại, các mẫu MacBook Air mới nhất của Apple hỗ trợ sạc nhanh, có thể cung cấp tới 50% pin chỉ trong 30 phút. Tuy nhiên, theo mặc định, cả hai kích cỡ của dòng MacBook Air đều có bộ sạc không hỗ trợ tính năng này. Dưới đây là các yêu cầu và chi tiết về cách sạc nhanh MacBook Air.

Bộ sạc macbook mặc định đi kèm với máy tính xách tay MacBook Air 13 và 15inch M2 là bộ sạc USB-C đơn 30W hoặc bộ sạc USB-C cổng kép 35W.

dây sạc macbook air m2

Đối với MacBook Air 13inch cơ bản, người dùng phải tốn phí nâng cấp 20USD để có được củ sạc 70W giúp sạc nhanh cho máy, nhưng các máy 13inch tầm trung và được tùy chỉnh cũng như tất cả các mẫu MacBook Air 15inch đều có thể được nâng cấp miễn phí với củ sạc 70W.

Vấn đề là người dùng phải nhận thức được điều đó khi mua hàng.

Tuy nhiên, cho dù người dùng đã có MacBook Air hay muốn có bộ sạc USB-C cổng kép để linh hoạt và chọn bộ sạc có công suất cao hơn khi cần, họ luôn có thể sử dụng cục sạc USB-C của bên thứ ba, chỉ cần đảm bảo chắc chắn rằng nó 70W trở lên.

 

Người dùng có thể mua riêng bộ sạc GaN 70W mới của Apple với giá 59USD. Tuy nhiên, vì MacBook Air yêu cầu 67/70W trở lên nên lúc này sẽ xuất hiện một nhược điểm đối với bộ sạc của bên thứ ba. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể cần tăng cường bộ sạc lên tới 100W vì 30, 65 và 100W là những lựa chọn phổ biến nhất. Mặc dù vậy, chúng có giá cả phải chăng hơn vào khoảng 46USD.

Dưới đây là thông số kỹ thuật của Apple về sạc nhanh cho MacBook Air 2022 và 2023.

Cách sạc nhanh MacBook Air

Yêu cầu của MacBook Air 15 inch

  • Củ sạc USB-C 70W trở lên kèm theo cáp USB-C hoặc cáp USB-C to MagSafe 3
  • Apple Studio Display hoặc Pro Display XDR với cáp Thunderbolt sẽ sạc nhanh
  • Màn hình ngoài của bên thứ ba với 85W sẽ sạc nhanh MacBook Air 15 inch

Yêu cầu về MacBook Air 13 inch (2022)

  • Củ sạc USB-C 67W trở lên kèm theo cáp USB-C hoặc cáp USB-C to MagSafe 3
  • Apple Studio Display hoặc Pro Display XDR với cáp Thunderbolt sẽ sạc nhanh
  • Màn hình ngoài của bên thứ ba với 85W sẽ sạc nhanh cho MacBook Air 13 inch

MacBook Pro 14inch cần ít nhất 96W với cáp nguồn USB-C hoặc USB-C to MagSafe 3 để sạc nhanh.

MacBook Pro 16inch cần củ sạc 140W cùng với cáp USB-C to MagSafe 3.

Ngoài ra, người dùng cũng vừa chứng kiến ​​sự ra mắt của bộ sạc GaN USB-C 70W mới của Apple, nhỏ hơn củ sạc 67W trước đây của hãng, đây cũng là sự lựa chọn đáng cân nhắc.