Macbook dính icloud, macbook bị khoá icloud, quên mật khẩu icloud? Làm thế nào để mở khoá, gỡ bỏ icloud cũ trên macbook và cách xử lý khi gặp trường hợp này như thế nào cho đúng để không làm mất dữ liệu trên máy. Hãy cùng tìm hiểu những cách mở khoá khi macbook bị dính icloud dưới đây.

xử lý macbook dính icloud ẩn

Tài khoản iCloud trên Macbook để làm gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây chính chủ từ Apple, giúp người dùng đồng bộ hoá dữ liệu giữa các máy iphone, iPad và Macbook thông qua kết nối internet.

tài khoản icloud macbook

Tài khoản icloud được sử dụng để đảm bảo tính an toàn cho thiết bị và dữ liệu của người chủ sở hữu. Những đời máy Macbook chạy chip T2 và Chip M của Apple có độ bảo mật cao và nếu không có tài khoản iCloud chính chủ máy thì bạn không thể reset mật khẩu máy, kích hoạt macbook khi chạy lại MacOS hoặc nâng cấp lên MacOS mới.

Nguyên nhân dẫn tới macbook dính icloud

Nguyên nhân đầu tiên có thể do bạn sơ ý quên mật khẩu icloud hoặc nhập không đúng mật khẩu dẫn tới không thể đăng nhập icloud.

Macbook dính icloud khi người dùng mua máy mabcook cũ không rõ nguồn gốc, sau đó update macos mới sẽ xuất hiện trên macbook, yêu cầu nhập mật khẩu icloud của một email lạ không phải là email của bạn. 

Macbook khi bị đánh cắp, bạn không biết mật khẩu icloud không thể đăng nhập icloud được. 

Khi mua máy macbook mà người chủ cũ của máy không thoát tài khoản icloud đi, bạn mua máy macbook này nhưng không kiểm tra kỹ. 

Lúc này bạn mới biết macbook đã bị dính icloud và chiếc macbook sẽ không tiếp tục sử dụng được nữa. 

Xử lý lỗi Macbook bị lỗi dính icloud ẩn, quên mật khẩu icloud 

Người dùng có thể xử lý lỗi dính icloud cho macbook ngay tại nhà bằng cách reset lại mật khẩu icloud nếu tài khoản icloud là chính chủ của bạn đang sử hữu tại trang Apple icloud.com.

reset mật khẩu icloud apple

Nếu icloud trên macbook không chính chủ, bạn cần liên hệ với chủ cũ hoặc cửa hàng đã bán máy cho bạn để được unlock, gỡ bỏ icloud khỏi máy macbook vĩnh viễn.

Nếu tất cả các cách trên không giải quyết được vấn đề giúp sửa lỗi bị dính icoud ẩn hoặc quên mật khẩu tài khoản icloud trên Macbook, hãy liên hệ trực tiếp với MacCare.vn để được tư vấn bypass icloud an toàn, nhanh chóng.

Thời gian sửa chữa lỗi dính icloud mất bao lâu

Để sửa lỗi quên mật khẩu icloud hoặc dính icloud ẩn trên máy macbook sẽ có 2 phương án: xử lý phần cứng hoặc phần mềm. 

Xử lý bypass phần cứng trên macbook sẽ tốn nhiều thời gian hơn, phải gỡ bỏ chip T2 trên Macboook để xử lý vì vậy thời gian gắn, tháo lắp ráp, cài đặt khiến công đoạn này chiếm khá nhiều thời gian. Khi chọn xử lý bằng phần cứng, bạn phải mang máy tới cửa hàng.

Xử lý bypass bằng phần mềm trực tiếp trên Macbook không cần phải tháo, gỡ phần cứng bên trong. Xử lý bằng phần mềm thì thời gian nhanh hơn tầm 1-2h đồng hồ, dữ liệu có thể sẽ không mất. Bạn có thể làm ngay tại nhà mà không cần mang máy tới cửa hàng nếu ở huyện và tỉnh. 

Những lưu ý tránh cho macbook không dính icloud 

Trước khi quyết định mua máy Macbook cũ, bạn phải yêu cầu chủ cũ gỡ bỏ máy macbook ra khỏi tài khoản icloud của họ, người mua cần kiềm tra kỹ và thử cài đặt bản MacOS mới nhất xem macbook có dính icloud hay không.

Nếu không có kinh nghiệm mua máy macbook muốn tránh rủi ro bạn nên tìm cửa hàng bán macbook uy tín, hoặc có thể thuê dịch vụ check icoud ẩn trên máy nếu không tự tin khi mua máy.

Tìm hiểu trang bị kiến thức cho mình trước khi mua macbook giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế rắc rối về sau. 

Để chắc chắn khi mua máy macbook mới, bạn chỉ việc tới trực tiếp store chính hãng Apple, dù giá thành nhỉnh hơn các chỗ khác nhưng chế độ bảo hành và hậu mãi an tâm hơn về sau. 

Địa chỉ sửa lỗi khi quên pass icloud trên macbook hoặc dính icloud ẩn

Khi bạn bị dính icloud ẩn, quên mật khẩu nhưng không biết phải làm như thế nào để xử lý an toàn cho máy Macbook và dữ liệu ở trên hãy liên hệ ngay với cửa hàng chuyên sửa chữa macbook có dịch vụ bypass icloud.

MacCare.vn là một trong số rất nhiều cửa hàng chuyên xử lý sự cố máy macbook chuyên nghiệp, uy tín. MacCare.vn chỉ chuyên về macbook với nhiều năm kinh nghiệm xử lý sự cố trên macbook, chắc chắn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian hơn.