Cùng với việc ra mắt mẫu MacBook Pro 14inch và 16inch, Apple lần đầu tiên mang tính năng sạc nhanh đến với Mac, cho phép sạc được lên tới 50% chỉ trong 30 phút.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt mà Apple chưa thực sự đề cập tới. Trong khi cả hai mẫu đều có thể sạc qua cổng Thunderbolt hoặc MagSafe, thì chỉ có mẫu MacBook Pro 14inch có thể sạc nhanh qua cổng USB-C/ Thunderbolt cũng như cổng MagSafe.

sạc magsafe macbook pro 14inch

Ngược lại, MacBook Pro 16inch bị hạn chế khi sạc nhanh qua cổng MagSafe. Lý do có thể nằm ở chỗ cổng Thunderbolt 4 có khả năng sạc tối đa 100W và MacBook Pro 16inch dùng bộ đổi nguồn 140W cho nên tốc độ sạc nhanh không thể đồng bộ được. Trong khi đó, mẫu 14 inch sử dụng bộ đổi nguồn 67W cho máy 8 core và bộ đổi nguồn 96W cho máy 10 core nên không đạt mức phân phối điện TB4 tối đa.

Điểm hạn chế này trên MacBook Pro 16inch có lẽ không phải là vấn đề lớn đối với hầu hết người dùng, vì cổng ‌MagSafe‌ 3 được sản xuất dành riêng cho việc sạc và sẽ không được sử dụng với bất kỳ mục đích nào khác. Điều này có nghĩa rằng, sự khác biệt này giữa cả hai đáng để người dùng lưu tâm, từ đó có thể hình dung ra các thiết lập cáp / đế cắm khác nhau cho quy trình làm việc của họ.

Các mẫu MacBook Pro mới có thể được đặt hàng ngay từ bây giờ, với giá khởi điểm từ $1.999 USD cho mẫu 14 inch và $2.499 USD cho mẫu 16 inch. Máy sẽ bắt đầu đến tay khách hàng và ra mắt tại các cửa hàng vào thứ Ba, ngày 26 tháng 10.

Theo macrumors