Theo DigiTimes, Apple có kế hoạch phát hành MacBook Pro mới với chip nâng cấp được sản xuất bằng quy trình 3nm tiên tiến của TSMC vào quý 3 năm 2023.

macbook pro 13inch 2023

Báo cáo cho biết: “MacBook Pro thế hệ tiếp theo của Apple dự kiến ​​ra mắt vào quý 3 sẽ có chip 3nm, theo các nguồn tin trong ngành”.

Bài báo cáo có khả năng đề cập đến một chiếc MacBook Pro 13inch mới với chip M3 thế hệ tiếp theo của Apple mà công ty vẫn chưa công bố. Nhiều người cho rằng chip M3 sẽ được chế tạo bằng quy trình 3nm của TSMC để cải thiện hiệu suất và hiệu suất năng lượng đáng kể so với chip M2 dựa trên 5nm trong MacBook Pro 13inch hiện có.

Trong bản tin Power On của mình vào cuối tuần qua, Mark Gurman của Bloomberg cho biết những chiếc máy Mac đầu tiên với chip M3 có thể ra mắt sớm nhất là vào tháng 10, vì vậy việc ra mắt trong quý 4 dường như có nhiều khả năng hơn là quý 3. Trong mọi trường hợp, ngày càng có nhiều khả năng Apple sẽ công bố chip M3 vào cuối năm nay và những mẫu đầu tiên có chip này có thể sẽ là MacBook Pro 13inch thế hệ tiếp theo, MacBook Air 13inch và iMac 24inch. Cũng chưa có thông tin gì rõ ràng khi tháng trước MacBook Air 15inch ra mắt sẽ được cập nhật chip M3.

Lần cuối cùng Apple cập nhật MacBook Pro 13inch với chip M2 là vào tháng 6 năm 2022, với giá khởi điểm là 1299 USD tại Hoa Kỳ. Máy tính xách tay này có thiết kế tổng thể đã bảy năm tuổi và là máy Mac duy nhất còn lại có Touch Bar thay vì các phím chức năng vật lý. Không rõ liệu mô hình tiếp theo sẽ có bất kỳ thay đổi thiết kế lớn nào hay không.

Apple dự kiến ​​​​sẽ cập nhật iPad Pro với chip M3 và màn hình OLED vào nửa đầu năm 2024, mang công nghệ 3nm lên máy tính bảng cao cấp của mình. Các mẫu MacBook Pro 14inch và 16inch với chip M3 Pro và M3 Max cũng dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm tới và chip M3 Ultra cho Mac Studio và Mac Pro có thể sẽ xuất hiện trong tương lai.

Nguồn macrumors