Theo thông tin được chia sẻ hôm 11/10/2023 bởi Ross Young, CEO của công ty nghiên cứu Display Supply Chain Consultants: Những mẫu MacBook Pro đầu tiên của Apple với màn hình OLED vẫn còn ít nhất 3 năm nữa mới ra mắt.

macbook chip m3 pro

Trong hội thảo trực tuyến liên quan đến màn hình với Woo Jin Ho của Bloomberg Intelligence, Young cho biết sẽ mất vài năm để các đối tác trong chuỗi cung ứng của Apple xây dựng dây chuyền sản xuất để sản xuất hàng loạt tấm nền OLED cỡ máy tính xách tay, vì vậy ông không mong đợi các mẫu MacBook Pro có Màn hình OLED sẽ ra mắt cho đến năm 2026 hoặc 2027. Khung thời gian này cũng đã được ông chia sẻ trước đây.

So với các mẫu MacBook Pro hiện tại có màn hình LCD, lợi ích của công nghệ OLED sẽ bao gồm tăng độ sáng, tỷ lệ tương phản cao hơn với màu đen sâu hơn, cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng để có thời lượng pin dài hơn, v.v.

Đúng như tin đồn được lan truyền rộng rãi, Young nhắc lại rằng các mẫu iPad Pro thế hệ tiếp theo ra mắt vào năm 2024 cũng sẽ được trang bị màn hình OLED. Các mẫu iPad Air và iPad mini đầu tiên có màn hình OLED dự kiến ​​phải đến năm 2026 mới ra mắt; theo đó, Young khẳng định những thiết bị này sẽ vẫn được trang bị màn hình LCD vào năm tới.

Ông Young là nguồn thông tin đáng tin cậy liên quan đến màn hình cho các sản phẩm Apple trong tương lai trong nhiều năm, với có độ chính xác cao.

Theo macrumors