Hôm 25/3/2024, Apple đã phát hành macOS Sonoma 14.4.1 – một bản cập nhật nhỏ cho hệ điều hành macOS Sonoma‌ ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. mac Sonoma‌ 14.4.1 xuất hiện ba tuần sau sự ra mắt của macOS Sonoma‌ 14.4.

desktop widgets macos sonoma

Người dùng có thể tải xuống miễn phí bản cập nhật ‌‌‌‌‌macOS Sonoma‌‌‌ 14.4‌.1 trên tất cả các máy Mac đủ điều kiện bằng cách sử dụng phần “Software Update”  của “System Settings”. Ngoài ra còn có bản phát hành macOS 13.6.6 dành cho những ai vẫn đang sử dụng macOS Ventura.

Theo ghi chú phát hành của Apple, bản cập nhật ‌macOS Sonoma‌ 14.4.1 khắc phục sự cố có thể khiến các hub USB kết nối với màn hình ngoài không được nhận dạng. Nó cũng giải quyết sự cố có thể khiến các ứng dụng Java thoát đột ngột và khắc phục sự cố có thể khiến plug-in Audio Unit dành cho các ứng dụng âm nhạc chuyên nghiệp không mở được.

Cả ba lỗi này đều là những vấn đề đáng chú ý mà người dùng Mac đã phàn nàn kể từ khi macOS 14.4 ra mắt. Oracle đã cảnh báo người dùng về sự cố Java vào tuần trước đó, cho khách hàng biết rằng người dùng Apple silicon Mac dựa vào Java nên tạm dừng cập nhật lên macOS 14.4 nếu có thể và đã có một số báo cáo về sự cố với hub và màn hình từ những khách hàng đã cài đặt phiên bản 14.4.

Bản cập nhật này cung cấp các bản sửa lỗi cho máy Mac, bao gồm:

  • Hub USB kết nối với màn hình ngoài có thể không được nhận dạng
  • Các plugin Audio Unit được bảo vệ sao chép được thiết kế cho các ứng dụng âm nhạc chuyên nghiệp có thể không mở được hoặc vượt qua quá trình xác thực
  • Các ứng dụng bao gồm Java có thể thoát đột ngột

 

Để biết thông tin về nội dung bảo mật của các bản cập nhật phần mềm Apple, vui lòng truy cập trang web này: https://support.apple.com/kb/HT201222