Một số người dùng Mac đã cập nhật lên bản phát hành phần mềm macOS Sonoma 14.4 mới nhất của Apple và đang gặp sự cố kết nối với hub USB và màn hình có cổng USB, cùng với một số báo cáo về chuột, bàn phím và các thiết bị ngoại vi khác không còn được tìm thấy để kết nối.

đầu chuyển macbook 2020

Người dùng đã truy cập diễn đàn MacRumors, Reddit, X (Twitter) và diễn đàn “Cộng đồng hỗ trợ Apple” để chia sẻ trải nghiệm của họ. Dưới đây là một số trích dẫn chia sẻ của người dùng.

Thành viên diễn đàn MacRumors – mjodotcom:

“Phiên bản 14.4 chắc chắn đã phá vỡ chức năng giám sát hub USB. Mọi thứ vẫn hoạt động trơn tru cho đến khi MacBook Pro (dành cho công việc) của tôi được nâng cấp lên 14.4 và hiện không phát hiện thấy thiết bị nào để kết nối. Trên MacBook Pro cá nhân của tôi vẫn ở phiên bản 14.3, mọi thứ đều được phát hiện mà không gặp vấn đề gì. Rõ ràng là một vấn đề liên quan đến hệ điều hành.”

Người dùng Reddit Nones10:

“Tôi kết nối MacBook (MacBook Pro 16 M2 Pro) với màn hình của mình (Gigabyte M34WQ 34 Inch IPS Ultrawide WQHD (3440 x 1440)) qua cáp Thunderbolt 3.

Tôi đã kết nối bàn phím và chuột với cổng USB trên màn hình. Sau khi cập nhật, bàn phím và chuột của tôi không còn được phát hiện trên MacBook nữa. Trước khi cập nhật thì nó vẫn hoạt động bình thường.”

Người dùng Cộng đồng Hỗ trợ Apple LucaPascarella

“Tôi gặp vấn đề tương tự với RAM MacBook Pro M2 Max 64GB và màn hình Dell U3219Q; không có thiết bị ngoại vi USB nào được kết nối với hub USB kết nối để hiển thị màn hình hoạt động. 

Ngược lại, tất cả các thiết bị ngoại vi đều hoạt động tốt khi tôi gắn máy tính Windows vào Màn hình Dell. Ngoài ra, tôi kiểm tra mọi thiết bị ngoại vi USB bằng cách gắn trực tiếp vào máy Mac và tất nhiên là chúng đều hoạt động. 

Tôi đã khởi động lại máy Mac và rút phích cắm nguồn khỏi Màn hình, thử mọi cấu hình hoặc trình tự khởi động lại. Tuy nhiên không có gì hoạt động cả kể từ khi cập nhật lên Sonoma 14.4.”

Người dùng X Rhys Morgan:

“Thật phát rồ khi macOS 14.4 đã loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng KVM trên màn hình của tôi. Máy không nhận bất kỳ thiết bị USB nào được cắm vào màn hình của tôi (hoặc thậm chí màn hình của tôi cũng là một hub USB).

lỗi hub usb-c macbook macos sonoma

Trong khi Apple tiến hành sửa lỗi, một số người dùng đã đạt được một số thành công khi thay đổi cài đặt từ “Allow accessories to connect”  (Cho phép phụ kiện kết nối) sang  “Ask for new accessories” (Yêu cầu phụ kiện mới) trong phần “Security” của System Settings ➝ Privacy & Security.

Theo macrumors