Parallels Desktop 19 cho Mac đã được phát hành, mang đến một số tính năng mới đáng chú ý và cải tiến hiệu suất cho phần mềm ảo hóa, bao gồm Đăng nhập không cần mật khẩu với tính năng tích hợp Touch ID và hỗ trợ đầy đủ cho hệ điều hành macOS Sonoma sắp ra mắt của Apple.

Touch ID trên máy Mac cho phép người dùng xác thực thông tin đăng nhập và giao dịch Apple Pay bằng dấu vân tay của họ và bắt đầu với Parallels Desktop 19, người dùng có thông tin đăng nhập và mật khẩu Windows an toàn giờ đây có thể sử dụng Touch ID để đăng nhập vào máy ảo Windows, đơn giản hóa quy trình đăng nhập.

phần mềm parallels 19 cho macos

Parallels Desktop 19 cũng mang lại khả năng tương thích tối ưu với macOS Sonoma, bao gồm tính năng in chia sẻ được thiết kế lại thông qua giao thức in ấn Internet (IPP) hỗ trợ in từ các ứng dụng Windows với yêu cầu thiết lập tối thiểu.

Ngoài ra, DP 19 hứa hẹn mang lại trải nghiệm phong phú hơn khi sử dụng VM trên máy Mac chip silicon của Apple, nhờ điều chỉnh độ phân giải động và cử chỉ cảm ứng đa điểm quen thuộc với hỗ trợ Trackpad. Trong khi đó, người dùng phiên bản Pro có thể truy cập từ xa vào máy ảo macOS Sonoma 14 thông qua chuyển tiếp cổng, tính năng này rất hữu ích cho các máy ảo được lưu trữ trên phiên bản đám mây Amazon EC2 Mac.

Phần mềm Parallels Desktop cũng đã được đại tu về thiết kế, với biểu tượng ứng dụng mới và giao diện người dùng được làm mới nhằm mục đích giúp việc điều hướng trở nên đơn giản hơn, cùng với các hộp thoại gốc để tương tác dễ dàng hơn với ứng dụng.

Có một số cải tiến khác được nêu bật trong ghi chú phát hành cho Parallels Desktop 19, bao gồm:

  • Hỗ trợ OpenGL được cải tiến, lên tới phiên bản 4.1, để chạy nhiều phần mềm CAD hơn trên máy Mac, bao gồm VariCAD, Deswik.CAD, Vectorworks Vision 2023, v.v.
  • Cải thiện hiệu suất cho AcrGIS Pro, một ứng dụng thiết kế bản đồ.
  • Tương thích để chạy CentOS 9 Stream trên máy Mac chip silicon của Apple, cùng với bộ bản phân phối Linux sẵn sàng hoạt động được cập nhật, bao gồm Ubuntu 22.04.2, Fedora 38, Debian 12, v.v.
  • Tùy chọn mới để tạo máy ảo Arm based on Linux trên máy Mac chip Apple silicon sử dụng Rosetta để chạy các tệp nhị phân x86-64, bao gồm cả các ngăn chứa.
  • Hỗ trợ nâng cao cho Packer và Vagrant của HashiCorp với macOS VM trên Apple silicon.
  • Tùy chọn mới để tạo, nhóm và quản lý máy ảo Parallels cũng như vùng chứa của chúng từ tiện ích mở rộng Visual Studio Code.
  • Hỗ trợ đăng ký Windows trong các giải pháp quản lý Windows, chẳng hạn như Microsoft Intune và các giải pháp khác, khi triển khai nó bằng Hồ sơ cấu hình tài khoản của tôi Parallels hoặc dưới dạng tệp được chia sẻ.

 

Người dùng có thể mua hoặc nâng cấp phiên bản Parallels Desktop 19 dành cho Mac Standard, Pro và Business tại Parallels.com/desktop hoặc từ các đại lý được ủy quyền. Để biết thêm thông tin, bao gồm tùy chọn tải xuống bản dùng thử miễn phí, hãy xem trang web Parallels.