Hôm 13/5/2024, Apple đã phát hành macOS Sonoma 14.5, bản cập nhật thứ năm cho hệ điều hành macOS Sonoma‌ ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. macOS Sonoma‌ 14.5 xuất hiện hơn hai tháng sau khi ra mắt macOS Sonoma 14.4.

macos sonoma 14.5

Người dùng có thể tải xuống miễn phí bản cập nhật ‌‌‌‌‌‌‌macOS Sonoma‌‌‌‌ 14.5 trên tất cả các máy Mac đủ điều kiện bằng cách sử dụng “Software Update” trong “System Settings”. Ngoài ra, vẫn còn có bản phát hành macOS 13.6.7 dành cho những máy vẫn đang chạy macOS Ventura và bản phát hành macOS 12.7.5 dành cho những máy đã cài đặt macOS Monterey.

macOS Sonoma‌ 14.5 bổ sung một trò chơi từ vựng mới cho những người đăng ký Apple News+ và cho phép theo dõi số liệu thống kê cũng như chuỗi trò chơi News+. Ghi chú phát hành của Apple báo cáo rằng:

macOS Sonoma 14.5 bao gồm các cải tiến và sửa lỗi sau:

  • Quartiles là một trò chơi từ vựng hàng ngày mới và độc đáo, hiện có sẵn trên Apple News+
  • Scoreboard trong New+ Puzzles cho phép truy cập vào dữ liệu người chơi mới  Crossword,  Crossword và Quartiles, bao gồm cả số liệu thống kê và chuỗi”

 

Một số tính năng có thể không khả dụng ở tất cả các khu vực lãnh thổ hoặc trên tất cả các thiết bị Apple.

Chúng ta sắp kết thúc chu kỳ phát triển ‌macOS Sonoma‌ và đây có thể là một trong những bản cập nhật tính năng cuối cùng mà chúng ta có thể thấy. Apple hiện đang phát triển macOS 15 và có kế hoạch giới thiệu nó vào tháng tới tại WWDC.