Một vụ kiện tập thể toàn quốc chống lại Apple được gửi đến toàn án Bắc California tuần này, cáo buộc hãng che giấu “lỗ hổng” liên quan đến sợi cáp màn hình trên mẫu MacBook Pro 13inch và 15inch.

lỗi màn hình macbook pro flexgate

(“Flexgate” là hiện tượng phía dưới màn hình xuất hiện một loạt đèn nền như hiệu ứng đèn sân khấu)

Theo như những gì iFixit đã khám phá ra vào năm ngoái, một vài mẫu MacBook Pro sản xuẩt năm  2016 và 2017 vướng lỗi đèn nền do cấu tạo sợi cáp màn hình. Sợi cáp này có thể bị mòn và đứt khi người dùng thao tác đóng hay mở máy. Những máy gặp lỗi này sẽ xuất hiện một dãy đèn phía dưới màn hình, tương tự như hiệu ứng đèn sân khấu vậy, và hệ thống đèn nền có thể bị hỏng toàn bộ.

Lỗi này không xuất hiện ngay mà sẽ mất một thời gian sau đó. Lỗi sẽ xuất hiện trên Macbook Pro sau khi hết thời gian bảo hành chính hãng và sẽ “ngốn” hết $850 phí sửa chữa.

“Hãy tưởng tượng việc bạn bỏ ra tới $2500 để mua một cái laptop mà nó chỉ bị lỗi sau khi hết hạn bảo hành của nhà sản xuất. Khủng khiếp hơn là Apple tính thêm phí $600 đến $850 cho việc thay màn hình.” Luật sư R.Rex Parris từ hãng luật PARRIS phát biểu.

Apple dường như đã sửa lỗi này bằng cách thay thế sợi cáp màn hình dài thêm 2mm trên mẫu MacBook Pro 2018. Hãng còn chạy chương trình sửa chữa miễn phí vào tháng 5/2019, nhưng chương trình chỉ áp dụng với MacBook Pro 2016 sản xuất năm 2016.

lỗi màn hình macbook pro flexgate

iFixit phát hiện sợi cáp màn hình trên macbook pro 2018 dài hơn 2mm

Vụ kiện tập thể yêu cầu Apple bồi thường cho tất cả các chi phí sửa chữa, thay thế các phần bị ảnh hưởng trên MacBook Pro; kêu gọi hãng mở rộng chương trình sửa chữa miễn phí với cả mẫu MacBook Pro 15inch. Tập thể những người đệ đơn kiện là tất cả những người dùng MacBook Pro 2016 ở Mỹ hay những người mới sử dụng MacBook Pro.

Theo macrumors