Không lâu sau khi máy Mac M1 ra đời, đã xuất hiện các báo cáo về việc nỗ lực restore và cài đặt lại macOS trên những máy này ngay lập tức có thể dẫn đến lỗi cài đặt, khiến máy không thể hoạt động.

sửa lỗi cài đặt macbook pro m1

Cụ thể, thông báo lỗi sẽ có nội dung: “An error occurred preparing the update. Failed to personalize the software update. Please try again.” (Đã xảy ra lỗi khi chuẩn bị cập nhật. Không thể cá nhân hoá bản cập nhật phần mềm. Vui lòng thử lại.)

Cuối tuần qua, Apple có hướng dẫn chi tiết trên web của họ cho những người dùng gặp phải sự cố này. Cụ thể, có vẻ như sự cố này xảy ra nếu bạn xoá/ khôi phục máy Mac trước khi cập nhật lên macOS Big Sur 11.0.1.

Người dùng có thể xem hướng dẫn khắc phục sự cố này tại đây

“Nếu bạn xoá máy Mac Apple M1 trước khi cập nhật lên macOS Big Sur, có khả năng bạn không thể cài đặt lại macOS từ macOS Recovery. Sẽ xuất hiện thông báo với nội dung “An error occurred preparing the update. Failed to personalize the software update. Please try again.”

Hãy thử 1 trong 2 giải pháp sau để cài đặt lại macOS. Sau đó, bạn có thể dùng macOS Recovery như mong đợi khi cài đặt lại macOS trong tương lai.”

Apple gợi ý rằng bạn có thể tạo trình cài đặt có khả năng khởi động bằng máy Mac khác. Bạn cũng có thể tạo bộ cài đặt MacOS Big Sur bằng Terminal để Restore máy Mac M1 của bạn về trạng thái hoạt động.

Nếu bạn vẫn không giải quyết được vấn đề, Apple khuyến nghị bạn nên liên lạc với bộ phận hỗ trợ.