Hôm 17/1/2023, Apple đã tiết lộ về chip M2 Pro và ‌M2‌ Max cùng với các mẫu MacBook Pro và Mac mini được làm mới.

Chip ‌M2‌ Pro được chế tạo bằng quy trình 5 nanomet thế hệ thứ hai và cung cấp nhiều bóng bán dẫn hơn 20% so với M1 Pro và gấp đôi số lượng trong chip ‌M2‌. Hiệu suất CPU đa luồng nhanh hơn tới 20% so với ‌M1 Pro‌ và Apple cho biết một số ứng dụng như Photoshop và Xcode có thể chạy khối lượng công việc nặng nhanh hơn đáng kể. Nó cũng cung cấp băng thông bộ nhớ thống nhất 200GB/giây và bộ nhớ lên tới 32GB giống như thế hệ tiền nhiệm của nó.

chip m2 và m2 max

GPU của ‌M2‌ Pro có thể được định cấu hình với tối đa 19 core đồ họa – nhiều hơn 3 core so với ‌M1 Pro‌ – và nó bao gồm bộ đệm L2 lớn hơn. Do đó, đồ họa nhanh hơn tới 30% so với ‌M1 Pro‌.

Chip ‌M2‌ Max có CPU 12 core giống như ‌M2‌ Pro, nhưng cung cấp GPU mạnh hơn với tối đa 38 core và bộ đệm L2 lớn hơn. Con chip này cung cấp tốc độ đồ họa nhanh hơn tới 30% so với M1 Max. ‌M2‌ Max cũng chứa nhiều hơn 10 tỷ bóng bán dẫn so với ‌M1 Max‌ và có thể được định cấu hình với bộ nhớ hợp nhất lên tới 96GB. Apple nói rằng ‌M2‌ Max là con chip mạnh mẽ và hiệu quả nhất thế giới dành cho máy tính xách tay chuyên nghiệp.

Các chip này cũng tiết kiệm năng lượng hơn và cho phép thời lượng pin tốt hơn trên các mẫu MacBook Pro 14 và 16 inch mới. Cả hai chip đều bao gồm Neural Engine 16 core thế hệ tiếp theo của Apple, công cụ truyền thông chuyên dụng, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh thế hệ tiếp theo để cải thiện khả năng giảm nhiễu và chất lượng camera tốt hơn cũng như Secure Eniances thế hệ tiếp theo.