Khách hàng tại Việt Nam hiện có thể mua sắm các sản phẩm của Apple thông qua cửa hàng trực tuyến của Apple.

Kể từ khi Steve Jobs trở lại vào năm 1997, cửa hàng trực tuyến của Apple đã trở thành một phần quan trọng của công ty. Tuy nhiên, thật khó tin là nó vẫn chưa có mặt hết ở mọi quốc gia trên toàn cầu.

apple khai trương appstore việt nam

Cuối ngày thứ Tư, 17/5/2023, Apple thông báo rằng Apple Store Online đã ra mắt tại Việt Nam. Khách hàng trên toàn quốc có thể truy cập cửa hàng trực tuyến để mua các sản phẩm như iPhone 14, AirPods Pro, v.v.

Cùng với trải nghiệm cửa hàng trực tuyến, người dùng được hỗ trợ trực tuyến và các dịch vụ khác. Khách hàng có thể đặt mua sản phẩm từ Apple, nhận AppleCare, nói chuyện với chuyên gia và sử dụng dịch vụ đám mây của Apple để thiết lập và vận hành mọi thứ.

Thậm chí, khách hàng còn được lựa chọn phương án thanh toán 24 tháng qua MoMo.

Một chiếc iPhone 14 mua trên trang web có giá 22.499.000 đồng, quy đổi ra khoảng 959 đô la Mỹ. Đó là mức giá cao hơn so với giá khởi điểm 799 đô la ở Mỹ, dựa trên thuế nhập khẩu và tỷ giá hối đoái.

Không rõ liệu động thái này có ẩn ý cho dự định mở các cửa hàng bán lẻ vật lý tại Việt Nam hay không. Apple đang tìm cách mở rộng sang các thị trường thường không được phục vụ bởi các công ty phương Tây.