USB4 phiên bản 2.0 đang trong quá trình hoạt động và khi ra mắt, nó sẽ cho phép tăng gấp đôi tốc độ của thông số kỹ thuật USB4 hiện tại với cáp USB-C hiện có. Sản phẩm sẽ hỗ trợ hoạt động lên đến 80Gb/s với cả cáp thụ động USB-C 40Gb/s và cáp chủ động 80Gb/s mới được xác định.

cáp usb4 usb-c to usb-c

Thông số kỹ thuật nâng cấp đã được công bố hôm thứ 5, ngày 1/9/2022 bởi “Nhóm quảng cáo USB”, bao gồm Apple, Microsoft, Intel, HP, STM và những đơn vị khác. Các thông số kỹ thuật của USB Type-C và USB Power Delivery sẽ được nâng cấp để cho phép mức hiệu suất dữ liệu cao hơn và các bản nâng cấp đang được thực hiện để cho phép truyền dữ liệu USB 3.2, DisplayPort và PCIe hiệu suất cao hơn để tận dụng tốt hơn việc cải thiện băng thông.

Như đã nêu trong thông báo, thông số kỹ thuật USB4 được cập nhật sẽ bao gồm những điều sau:

  • Hoạt động lên đến 80 Gbps, dựa trên kiến ​​trúc lớp vật lý mới, sử dụng cáp thụ động USB Type-C 40 Gbps hiện có và cáp chủ động USB Type-C 80 Gbps mới được xác định.
  • Cập nhật dữ liệu và giao thức hiển thị để sử dụng tốt hơn việc tăng băng thông khả dụng.
  • Cập nhật kiến ​​trúc dữ liệu USB hiện cho phép truyền dữ liệu USB 3.2 vượt quá 20 Gbps.
  • Đã cập nhật để phù hợp với các phiên bản mới nhất của thông số kỹ thuật DisplayPort và PCIe.
  • Khả năng tương thích ngược với USB4 Phiên bản 1.0, USB 3.2, USB 2.0 và Thunderbolt 3.

 

“Nhóm quảng cáo USB” cho biết các thông số kỹ thuật nâng cấp dự kiến ​​sẽ được công bố trước các sự kiện dành cho nhà phát triển USB DevDays được lên kế hoạch vào tháng 11. Bản nâng cấp đang nhắm mục tiêu đến các nhà phát triển tại thời điểm này, với các nguyên tắc tiếp thị và thương hiệu sẽ được cập nhật vào một ngày trong tương lai để bao gồm USB 80Gb/s nhằm xác định các sản phẩm và cáp được chứng nhận.

Theo macrumors