Sạc Macbook một trong những phụ kiện vô cùng quan trọng đối với macbook và người dùng MacBook. Sạc macbook giúp duy trì nguồn điện ổn định cho MacBook , giúp macbook hoạt động với hiệu suất tối ưu, an toàn cho linh kiện bên trong và nhất là người đang sử dụng macbook. Nếu khách hàng sử dụng sạc fake, kém chất lượng sẽ dẫn tới hư hỏng pin nhanh hơn, tuổi thọ linh kiện thấp, cháy nổ gây nguy hiểm tới tính mạng trong quá trình sử dụng không thể lường trước được.

kiểm tra sạc macbook chính hãng apple

Người dùng macbook hãy đầu tư cho mình một củ sạc macbook chính hãng để tránh các rủi ro đáng tiếc xảy ra.

hướng dẫn kiểm tra sạc macbook 61w usb-c chính hãng apple

Sạc Macbook 61w usb-c đi kèm với macbook pro 13inch 2016, 2017, 2018, 2019, 2020, M1, M2 để biết chắc chắn rằng sạc macbook 61w của bạn chính hãng Apple dưới đây.

Kiểm tra thông tin sạc macbook 61w usb-c 

Người dùng có thể check sạc macbook 61w usb-c chính hãng với thông tin trên sạc như: nhà sản xuất, công suất và các thông tin khác,… được in vô cùng sắc nét, không quá đậm cũng không quá nhạt.

hướng dẫn kiểm tra sạc macbook 61w usb-c chính hãng apple

hướng dẫn kiểm tra sạc macbook 61w usb-c chính hãng apple

Tên nhà sản xuất Flextronics LPS chuyên sản xuất củ sạc 61w chính hãng cho Apple

Các đường ghép nối rất liền lạc và đều không có khe hở quá nhiều, các chi tiết trên sạc được làm tinh xảo, rõ ràng.

thông tin đầu sạc macbook, ipad chuẩn us gấp gọn

Một chi tiết nhỏ đầu sạc zin 61w nhà sản xuất Longwell chuyên sản xuất phụ kiện, linh kiện cho Apple.

kiểm tra số serial sạc macbook chính hãng

Số serial được in rõ ràng sắc nét ở bên trong phần chân sạc, số seial này sẽ trùng với số serial khi gắn sạc vào macbook và kiểm tra trong phần About This Mac > System Report… > Power > AC Charger Information.

Cách kiểm tra số serial, công suất sạc trên macbook, nhà sản xuất ngay trên macbook

Ngoài việc kiểm tra ở phần bên ngoài sạc, người dùng có thể kiểm tra các thông tin của sạc khi gắn vào Macbook. Hãy kết nối sạc vào macbook và kiểm tra theo các bước dưới đây.

Đầu tiên chúng ta vào About This Mac > System Report… > Power > Kéo xuống mục AC Charger Information.

check sạc macbook 61w usb-c

Ở mục AC Charger Information sẽ có đầy đủ các thông tin công suất củ sạc, số serial,…Số serial sẽ trùng với số serial ở trên củ sạc mà bạn đang gắn vào macbook.

Mỗi một máy mac, một sợi dây, một củ sạc đều có một dãy số serial riêng biệt. Ở đây, bạn sẽ thấy các thông tin của một sạc macbook 61w chính hãng Apple.

MacCare.vn có một bài viết phân biệt cáp sạc macbook chính hãng tại đây. Bạn có thể xem qua bài viết và lựa chọn cho mình một sợi cáp chính hãng, xin sò nhé!

Thời gian bảo hành, giá bán sạc macbook 61w usb-c 

Giá bán củ sạc macbook 61w usb-c hiện nay có rất nhiều mức giá, Bạn có thể mua với giá rất rẻ nhưng hãy kiểm tra sạc trước lúc mua, vì sạc zin chính hãng mới hoàn toàn không có mức giá quá thấp như vậy, trừ khi người bán hàng cũ hoặc họ bị mất máy,…lý do khách quan.

Ngoài giá bán ra bạn nên kiểm tra thời gian bảo hành củ sạc MacBook, chi tiết này cũng nói lên củ sạc đó có chất lượng hay không. Sạc macbook chính hãng mặc định được bảo hành 12 tháng theo tiêu chuẩn Apple. Thường sạc hàng fake sẽ có thời gian bảo hành rất ngắn từ 3-6 tháng. Vì vậy người dùng mua sạc macbook lưu ý thời gian bảo hành để tránh mua phải hàng nhái.