Công ty nghiên cứu thị trường Omdia tuyên bố rằng Apple “rất có khả năng” sẽ giới thiệu MacBook Pro mới có màn hình OLED vào năm 2026.

macbook pro màn hình oled

Theo công cụ theo dõi dự báo nhu cầu dài hạn Display của Omdia, nhu cầu về màn hình OLED trong thiết bị di động được dự đoán sẽ tăng 37% từ năm 2023 đến năm 2031. Sự tăng trưởng đáng kể này phản ánh một sự thay đổi đáng kể khi nhiều công ty công nghệ, bao gồm cả Apple, đang ngày càng kết hợp đưa nhiều tấm nền OLED hơn vào máy tính xách tay và máy tính bảng cao cấp của họ. Ricky Park, nhà phân tích chính cấp cao về thực hành nghiên cứu Display của Omdia, cho biết:

“Apple rất có thể sẽ kết hợp OLED vào các mẫu MacBook Pro của mình sớm nhất là vào năm 2026. Động thái này có thể làm tăng đáng kể nhu cầu OLED trên thị trường máy tính xách tay, có khả năng đạt hơn 60 triệu chiếc vào năm 2031.”

Tấm nền OLED có thể điều khiển riêng từng pixel, giúp tái tạo màu sắc chính xác hơn và màu đen sâu hơn so với các công nghệ màn hình thông thường khác. Chúng cũng mang lại độ tương phản vượt trội, thời gian phản hồi nhanh hơn, góc nhìn tốt hơn và tính linh hoạt trong thiết kế cao hơn.

Động thái cung cấp màn hình OLED trên iPad Pro lần đầu tiên của Apple được dự đoán sẽ làm tăng gấp ba lần nhu cầu về máy tính bảng OLED vào năm 2024 so với năm trước. Công ty dự kiến ​​sẽ đưa công nghệ màn hình OLED vào hầu hết các dòng máy tính bảng của mình, bao gồm cả iPad mini và iPad Air. Quyết định này dự kiến ​​sẽ ảnh hưởng đến chiến lược áp dụng OLED của các đối thủ cạnh tranh và thúc đẩy nhu cầu OLED máy tính bảng vượt quá 30 triệu chiếc vào năm 2029.

Một báo cáo từ tuần trước cho biết Samsung đã bắt đầu phát triển tấm nền màn hình OLED 8inch mới cho ‌iPad mini‌. Báo cáo tương tự dự đoán rằng Apple sẽ cập nhật ‌iPad mini‌ và ‌iPad Air‌ với công nghệ OLED vào năm 2026. Năm ngoái, có tin đồn rằng Samsung sẽ đầu tư 3,14 tỷ USD vào cơ sở của mình ở Asan, Hàn Quốc để sản xuất tấm nền OLED cho màn hình các mẫu MacBook Pro 14inch và 16inch sắp tới có màn hình OLED.