Hôm 16/6/2023, trang web  iFixit đã chia sẻ một bản phân tích MacBook Air 15inch trên YouTube, mang đến cái nhìn cận cảnh hơn bên trong phiên bản máy tính này. Đúng như dự đoán, MacBook Air 15inch có thiết kế bên trong tương tự như mẫu 13.6inch. Sự khác biệt đáng chú ý duy nhất là hai loa phụ.

bên trong macbook air 15inch

Apple cho biết: “MacBook Air 15inch mới cũng có hệ thống âm thanh sáu loa mới phi thường với hai loa tweeter và hai bộ loa trầm khử lực”. “Loa mới cung cấp độ sâu âm trầm gấp đôi để có âm thanh đầy đủ hơn và Spatial Audio với sự hỗ trợ cho Dolby Atmos mang đến trải nghiệm đắm chìm cho dù nghe nhạc hay xem phim.”

Pin cũng lớn hơn nhưng Apple cho biết thời lượng pin của máy ngang với mẫu 13inch. Đối với kiểu máy 13inch, các ô pin có các tab kéo dính để tháo dễ dàng hơn, nhưng chỉ có thể tiếp cận pin sau khi tháo rời một số thành phần khác.

Bản phân tích cung cấp cái nhìn về logic board của MacBook Air 15inch với chip M2 và một chip NAND duy nhất cho mẫu 256GB. Điều này có thể dẫn đến tốc độ đọc và ghi của SSD chậm hơn so với các mẫu 512GB, 1TB hoặc 2TB.

Giống như những dòng máy khác của Apple, iFixit cho biết MacBook Air 15inch rất khó sửa chữa. Ngoài ra, nó còn không thể nâng cấp RAM và bộ nhớ sau khi mua.

Những ưu điểm chính của MacBook Air 15inch so với mẫu 13inch bao gồm màn hình lớn hơn, bàn di chuột lớn hơn và có tới sáu loa thay vì bốn. Cả hai mẫu đều có chip M2 cho hiệu suất ngang nhau và thời lượng pin rất giống nhau. Apple đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng MacBook Air 15inch vào tuần trước và chiếc máy tính mới này đã ra mắt vào thứ Ba, 13/6/2023. 

Nguồn macrumors