Mặc định Apple chỉ cho bạn cài đặt những ứng dụng được xác thực thông qua AppStore vào máy Mac nhưng nếu bạn muốn cài đặt một ứng dụng bên thứ 3 vào máy không thông qua Appstore đối với những bạn đang sử dụng phiên bản MacOS 10.12 hoặc thấp hơn bạn có thể vào System Preferences > Security & Privacy để bật Anywhere sau đó có thể chạy cài đặt ứng dụng bên thứ 3 vào Mac.

is damaged and can't be opened. You should move it to the Trash

Từ macOS 10.12 Sierra Gatekeeper không còn cho phép người dùng có thể thoải mái cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc vào máy nữa. Cụ thể khi bạn cập nhật, cài đặt MacOS 10.12 Sierra hoặc MacOS cao hơn sau đó vào System Preferences > Security & Privacy ở đây Apple đã ẩn Anywhere không cho chúng ta thấy để chọn Anywhere. Thế nhưng Apple vẫn còn để lại 1 cửa để người dùng có thể kích hoạt Anywhere lên.

is damaged and can't be opened. You should move it to the Trash

Thông báo khi bạn cài phần mềm không rõ nguồn gốc vào MacOS “xxxx.app” is damaged and can’t be opened. You should move it to the Trash.

Đối với MacOS Mojave, Sierra, High Sierra hoặc phiên bản MacOS mới hơn bạn phải kích hoạt Anywhere lên bằng dòng lệnh dưới đây:

terminal macos

Bước 1: Để chạy được dòng lệnh trên macOS bạn mở Terminal lên bằng cách vào Spotlight sử dụng phím tắt Command + Space(thanh dài nhất ở bàn phím). Sau đó gõ Terminal và chạy nó lên.

sudo spctl --master-disable

damaged and can't be opened. you should move it to the trash

Bước 2: Copy dòng lệnh và paste và Terminal sau đó nhấn Return(enter) máy sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu bạn cứ gõ chính xác mật khẩu của máy(lưu ý Terminal sẽ không hiển thị mật khẩu bạn gõ vào nên bạn cứ gõ đúng mật khẩu)và tiếp tục nhấn Return(enter).

kích hoạt anywhere macos

 

Bước 3: Bạn vào System Preferences > Security & Privacy kiểm tra xem đã hiển thị Anywhere chưa sau đó tiến hành cài đặt bất kỳ phần mềm nào bạn muốn vào máy Mac sẽ không bị báo lỗi như ở trên nữa.

damaged and can't be opened. you should move it to the trash

Kích hoạt lên rồi nhưng chúng ta muốn trở về mặc định lúc ban đầu thì làm thế nào rất đơn giản cứ mở Terminal và chạy dòng lệnh ở dưới đây để tắt Anywhere đi thôi.

sudo spctl --master-enable

damaged and can't be opened. you should move it to the trash

Chúc các bạn thành công!