Theo ghi chú phát hành bản cập nhật phần mềm của Apple, macOS Sonoma tối ưu hóa tốt hơn tình trạng pin MacBook Air 13 inch chạy chip M2.

tối ưu hoá pin macbook air m2

Theo như bản bản phát hành ghi chú: “Quản lý tình trạng pin được cập nhật trên MacBook Air 13 inch chạy chip M2 để tối ưu hóa tốt hơn tình trạng pin lâu dài”.

 

Apple không cung cấp thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về những tối ưu hóa chính xác mà họ đã thực hiện, cũng như không có bất kỳ khiếu nại phổ biến nào về tình trạng pin từ những khách hàng sở hữu mẫu MacBook Air 13 inch này, phát hành vào tháng 7 năm 2022.

tối ưu hoá sạc pin macbook

Người dùng có thể tìm thấy thông tin về tình trạng pin bằng cách mở tab Ứng dụng “System Settings” (Cài đặt hệ thống) và nhấp vào “Battery” (Pin).

Trong tài liệu hỗ trợ, Apple giải thích cách hoạt động của tính năng quản lý tình trạng pin:

Quản lý tình trạng pin được thiết kế để cải thiện tuổi thọ của pin bằng cách giảm tốc độ lão hóa hóa học của pin. Tính năng này thực hiện điều này bằng cách theo dõi lịch sử nhiệt độ pin và kiểu sạc của pin.

Dựa trên số đo mà nó thu thập, quản lý tình trạng pin có thể tạm thời giảm mức sạc tối đa của pin. Điều này xảy ra khi cần thiết để đảm bảo pin được sạc ở mức tối ưu cho nhu cầu sử dụng của bạn giảm hao mòn pin và làm chậm quá trình lão hóa hóa học của pin.”

macOS Sonoma đã được phát hành hôm 26/9/2023 sau hơn ba tháng thử nghiệm beta, với các tính năng mới quan trọng bao gồm các tiện ích tương tác trên Desktop Widgets, Game Mode, khả năng thêm trang web vào Dock dưới dạng ứng dụng web, một số cải tiến của Safari, v.v. Trước đây danh sách các máy Mac tương thích với bản cập nhật đã được chia sẻ.

Theo macrumors