Đầu năm nay, Apple đã kiểm tra pin iPhone 15 và tuyên bố về thời lượng pin cho toàn bộ dòng sản phẩm, cho thấy rằng chúng mang lại tuổi thọ dài hơn so với những gì chúng ta nghĩ trước đây. Bạn tò mò về tình trạng pin của iPhone 15? Đây là cách để kiểm tra nó.

Vào tháng 2 năm 2024, Apple đã cập nhật thông số kỹ thuật cho pin của iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max. Theo các thử nghiệm mới nhất của mình, Apple cho biết pin của thiết bị được thiết kế để giữ lại 80% công suất ban đầu sau 1000 chu kỳ sạc đầy trong điều kiện lý tưởng.

Đó là một cải tiến đáng kể so với 500 chu kỳ sạc mà hãng đã quảng cáo cho tất cả các mẫu iPhone cũ hơn trong cùng số chu kỳ.

Các mẫu iPhone 15 cũng bao gồm tính năng “Battery Charging Optimization (Tối ưu hóa sạc pin), vì vậy nếu bạn thường xuyên sạc ‌iPhone‌ vào ban đêm khi bạn đang ngủ, thiết bị có thể giới hạn mức sạc ở mức 80%, sau đó đợi khoảng một giờ trước khi bạn thức dậy sẽ sạc đầy 20% còn lại. Điều này giữ ‌iPhone‌ ở mức công suất tối ưu cho tình trạng pin bằng cách giảm thời gian sạc pin trên bộ sạc khi được sạc 100%, bởi điều này có thể làm giảm tuổi thọ của pin theo thời gian.

Nếu bạn có iPhone 15 được cài đặt iOS 17.4 trở lên, bạn có thể nhận thông tin cụ thể hơn về tình trạng pin của thiết bị theo cách sau:

  1. Mở ứng dụng “Settings” (Cài đặt).
  2. Cuộn xuống và nhấn vào “Battery” (Pin).
  3. Kiểm tra phần đọc bên cạnh “Battery Health” (Tình trạng pin). Để biết thêm chi tiết bao gồm số chu kỳ pin của thiết bị, ngày sản xuất và ngày sử dụng đầu tiên, bạn chỉ cần nhấn vào phần đọc. (Trong các phiên bản iOS 17 trước đó, thông tin này đã bị ẩn trong phần General ➝ About của ứng dụng “Settings).

hướng dẫn kiểm tra pin iphone 15

Apple cho biết tuổi thọ pin của bất kỳ mẫu iPhone nào thì cuối cùng đều phụ thuộc vào cách thiết bị được sử dụng và sạc thường xuyên. Mặc dù thông số “Maximum Capacity” sẽ cho bạn biết rõ về tình trạng pin của iPhone nhưng bạn nên nhấn vào dòng chữ màu xanh lam với nội dung “About Battery & Warranty” để được cung cấp thêm thông tin về tuổi thọ pin có thể có của thiết bị dựa vào cách nó được sử dụng.

Tuổi thọ pin iphone 15 phụ thuộc vào một số yếu tố, nhưng nếu bạn thấy rằng mình đang gặp sự cố, hãy nhớ rằng gói bảo hành AppleCare+ tiêu chuẩn một năm trên iPhone bao gồm dịch vụ dành cho pin bị lỗi. Tùy thuộc vào nơi bạn ở, luật tiêu dùng địa phương thậm chí có thể cung cấp cho bạn thời hạn bảo hành vượt quá 12 tháng tiêu chuẩn, vì vậy đừng ngại hỏi tại Apple Store nếu thấy rằng có vấn đề gì đó với iPhone của bạn.