Macbook với chip Apple Silicon sử dụng tính năng quản lý tình trạng pin. Đây là tính năng được thiết kế để kéo dài tuổi thọ và sức khoẻ pin của máy Mac bằng cách giảm tốc độ lão hoá hoá học.

kiểm tra pin macbook m1

Máy Mac sử dụng pin lithium-ion, giống như tất cả các loại pin có thể sạc lại, trở nên kém hiệu quả hơn qua thời gian, nhưng tuổi hoá học của chúng không chỉ được xác định bằng thời gian. Nó cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như lịch sử nhiệt độ và kiểu sạc.

Chính vì lẽ đó, tính năng Quản lý tình trạng pin sẽ phân tích tình trạng pin trên máy Mac và kiểu sạc của nó một cách thông minh. Dựa trên thông tin này, tính năng đôi khi có thể tạm thời làm giảm mức sạc tối đa của pin. Việc này xảy ra như một điều cần thiết để đảm bảo rằng pin sạc đến mức được tối ưu hoá cho việc sử dụng của bạn. Do đó, nó sẽ giảm được tình trạng hao mòn pin và làm chậm quá trình lão hoá hoá học của pin.

Các bạn có thể kiểm tra tình trạng pin của máy Mac Apple Silicon bằng các bước đơn giản sau:

  1. Nhấn vào biểu tượng quả táo ở góc trên bên trái của thanh công cụ, sau đó chọn “System Preferences”.kiểm tra tình trạng pin macbook apple silicone
  2. Chọn mục “Battery”.kiểm tra pin macbook apple silicone
  3. Chọn mục “Battery” ở thanh bên trái, tiếp đó chọn nút “Battery Health…”.

kiểm tra pin macbook apple silicone

Kiểm tra kết quả “Battery Condition”. Nếu kết quả là “Normal” thì pin vẫn còn tốt. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi công suất tối đa ko đạt 100%. Nguyên nhân bởi vì pin được sử dụng cho máy Mac được thiết kế giữ lại tới 80% dung lượng ban đầu ở số chu kỳ tối đa khi hoạt động trong điều kiện bình thường.

kiểm tra pin macbook apple silicone

Tuy nhiên, nếu dung lượng pin tối đa của pin Mac dưới 80% thì đây là một dấu hiệu cho thấy nó cần được bảo dưỡng và có thể máy của bạn đang gặp tình trạng pin bị xuống cấp đáng kể.

Mọi máy Mac mới mua từ Apple đều được bảo hành một năm, bao gồm bảo hành về dịch vụ pin bị lỗi. Nếu máy đã hết bảo hành và pin không bị lão hoá đi, Apple sẽ cung cấp dịch vụ sạc pin.

Theo macrumors