Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple có thể sẽ ra mắt cả MacBook Air 13inch bản nâng cấp và MacBook Air 15inch lớn hơn “vào khoảng cuối mùa xuân và mùa hè”. Tuy nhiên, ông cho biết loại chip mà các mẫu này sẽ sử dụng vẫn đang là một “câu hỏi lớn còn lại”.

macbook air chip m3

Gurman cho biết “có khả năng” là ít nhất MacBook Air 13inch tiếp theo sẽ được trang bị chip M3 chưa được công bố, được cho là sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm mới nhất của TSMC để cải thiện hiệu suất. Mẫu 13inch hiện tại được phát hành vào tháng 7 năm 2022 và được trang bị chip M2, dựa trên quy trình 5nm.

Gurman không tiết lộ liệu MacBook Air 15inch cũng sẽ được trang bị chip M3 hay không. Ông cho biết một mẫu máy 15inch với chip M2 “có thể vẫn khiến người tiêu dùng thích thú”, nhưng sẽ “nhanh chóng trở nên lỗi thời” do chip M3 sắp ra mắt. Tháng trước, ấn phẩm chuỗi cung ứng Đài Loan DigiTimes tuyên bố MacBook Air 15inch sẽ được trang bị chip M2, nhưng trang web này có thành tích không quá nổi trội với các tin đồn của Apple.

Theo nhà phân tích ngành công nghiệp màn hình Ross Young, người có bề dày thành tích với các tin đồn liên quan đến màn hình thì chuỗi cung ứng của Apple đã bắt đầu sản xuất tấm nền màn hình cho MacBook Air 15,5inch mới vào tháng 2. Model này sẽ là MacBook Air lớn nhất từ ​​trước đến nay, vì máy tính này chỉ được cung cấp ở các kích cỡ 13inch và 11inch.

Nói chung, vẫn còn sự không chắc chắn về loại chip, xung quanh các mẫu MacBook Air mới. Tuy nhiên điều đáng chú ý là Gurman dự đoán ​​​​cả hai mẫu 13inch và 15inch sẽ được ra mắt vào mùa hè. Ông ấy cũng tiếp tục mong đợi máy tính để bàn Mac Pro mới với chip M2 Ultra và thiết kế tương tự như mẫu 2019 sẽ ra mắt vào mùa hè và iMac 24 inch nâng cấp sẽ được ra mắt sớm nhất vào nửa cuối năm nay.