Hôm 10/4/2023, nhà phân tích màn hình đáng kính Ross Young cho biết trong một tweet được chia sẻ với những người đăng ký rằng: việc sản xuất bảng điều khiển trên MacBook Air 15inch màn hình lớn hơn đã bắt đầu vào tháng 2 và tăng lên vào tháng 3, với một đợt tăng cường khác được lên kế hoạch vào tháng 4. Với việc sản xuất đang được tiến hành, Young nói rằng anh ấy không biết “thời điểm ra mắt chính xác” nhưng cho rằng nó có thể xảy ra vào “cuối tháng 4, đầu tháng 5”.

macbook air 15inch

Trước đây, Young đã gợi ý rằng ‌MacBook Air‌ 15inch có thể ra mắt vào tháng 4, nhưng thời gian ra mắt theo ước tính của anh ấy có thể hơi sớm. Tại thời điểm này, có vẻ như sự kiện mùa xuân của Apple sẽ không diễn ra và có vẻ như hãng sẽ không giới thiệu một phiên bản mới của ‌MacBook Air‌ thông qua thông cáo báo chí.

Với việc WWDC sẽ diễn ra sau chưa đầy hai tháng nữa, có lẽ điều hợp lý nhất là Apple sẽ giới thiệu ‌MacBook Air‌ 15inch tại Bài phát biểu quan trọng dành cho nhà phát triển toàn cầu vào ngày 5 tháng 6, với sự ra mắt ngay sau đó vào tháng 6.

Dù bằng cách nào, có vẻ như một chiếc ‌MacBook Air‌ lớn hơn sẽ ra mắt vào nửa đầu năm nay, với chiếc máy được thiết lập để tham gia phiên bản 13,6inch. Các tin đồn cho thấy ‌MacBook Air‌ có thể có màn hình 15,5inch, có kích thước tương đương với MacBook Pro 15,4inch hiện đã ngừng sản xuất. Nó sẽ có kích thước giữa ‌MacBook Air‌ 13,6inch và MacBook Pro 16inch, mang đến cho những người muốn một chiếc máy mỏng hơn, nhẹ hơn và giá cả phải chăng hơn với kích thước màn hình lớn hơn một tùy chọn không phải là máy tính xách tay “Pro”.

Về thiết kế, ‌MacBook Air‌ 15inch dự kiến ​​sẽ có thiết kế giống như mẫu M2 hiện tại, mẫu này cũng có thể được làm mới cùng với phiên bản 15inch mới. Chính xác thì ‌MacBook Air‌ sẽ sử dụng con chip nào vẫn còn phải chờ xem, nhưng nó có thể bao gồm các chip ‌M2‌ và ‌M2‌ Pro thế hệ hiện tại hoặc dòng chip M3, nếu nó sẵn sàng ra mắt tại WWDC.

Theo macrumors