Pin Macbook là pin Li-ion đây là loại pin rất phổ biến hiện nay nó có thời gian sử dụng rất bền, nhưng trong một thời gian dài sử dụng pin sẽ bị hư khi gặp các hiện tượng bị sạc quá đầy, quá nhiệt hoặc tuổi thọ pin đã quá lâu. Các cell bên trong pin sẽ sinh ra một chất khí điện phân hỗn hợp rất dễ gây cháy nổ.

thay pin macbook pro retina

Pin macbook tại sao lại phù lên, phồng lên?

Không phải tự nhiên mà pin macbook bị phù lên như vậy. Pin macbook phù lên là một cơ chế bảo vệ an toàn của pin để các chất khí trong pin không thể thoát ra ngoài gây ra hiện tượng cháy nổ gây nguy hiểm đến người dùng.

 

Khi trackpad trên Macbook không bấm được, bàn phím macbook bị đội lên và nắp lưng macbook bị bung ra nguyên nhân là do pin macbook của bạn bị phù, phồng lên. Lúc này hãy thay cho pin macbook ngay để tránh hư hỏng các linh kiện bên trong.

Ngoài ra pin macbook của bạn bị chai trong một thời gian dài bạn không thay thế cũng gây ra hiện tượng phù pin rất không an toàn cho người sử dụng.

pin macbook

Vì vậy hãy kiểm tra pin, thay pin macbook ngay khi gặp những hiện tượng trên. Tại MacCare đã cung cấp đầy đủ công cụ và pin macbook chính hãng hoặc bên thứ 3 từ iFixit cho bạn có thể thay thế tại nhà, tiết kiệm chi phí và thời gian.