Khi Apple công bố dòng MacBook Pro mới vào đầu tháng 10/2021, hãng đã quảng cáo về việc hỗ trợ sạc nhanh. Điều này cho phép người dùng nhận được tới 50% pin sau khoảng 30 phút sạc, nhưng có một số hạn chế cần lưu ý. Hãy xem phần bên dưới để biết chi tiết đầy đủ về cách sạc nhanh MacBook Pro 14inch hoặc 16inch.

cách sạc nhanh macbook pro 14inch, 16inch

Apple giải thích sạc nhanh macbook pro 14inch, 16inch trong một tài liệu hỗ trợ mới rằng

“MacBook Pro 14inch và MacBook Pro 16inch chip silicon của Apple hỗ trợ sạc nhanh. Khi kết nối nguồn điện và cáp thích hợp, người dùng có thể nhanh chóng sạc pin lên tới 50% trong 30 phút.”

 

Đối với người dùng MacBook Pro 16inch, họ khá bị hạn chế về khả năng sạc nhanh. Apple cho biết người dùng chỉ có thể sạc nhanh bằng củ sạc USB-C 140W + Cáp USB-C to MagSafe 3. Điều này có nghĩa là mặc dù MacBook Pro 16inch cũng hỗ trợ sạc qua cáp USB-C to USB-C tiêu chuẩn, thì người dùng chỉ có thể tận dụng tối đa tính năng sạc nhanh khi sử dụng cáp sạc MagSafe 3 do các hạn chế của cáp USB-C, theo như một báo cáo đã được đưa ra trước đây. 

cáp sạc nhanh macbook pro 14inch, 16inch

Người dùng sẽ nhận được một củ sạc USB-C 140W + Cáp USB-C to MagSafe 3 trong hộp đựng MacBook Pro 16inch khi mua máy. Tuy nhiên, nếu muốn có nhiều thiết lập khác nhau, người dùng có thể mua riêng củ sạc USB-C 140W của Apple với giá 99USD và cáp USB-C to MagSafe 3 với giá 49USD.

Theo Apple, đối với MacBook Pro 14inch, người dùng có một số tùy chọn khác nhau để lựa chọn

 

Đáng chú ý, điều này có nghĩa là không cần sạc MagSafe để sạc nhanh trên MacBook Pro 14inch. Người dùng có thể sử dụng bất kỳ cáp USB-C nào miễn là cục nguồn được kết nối tối thiểu là 96W.

Bây giờ thì bạn đã tận dụng được tính năng sạc nhanh trên MacBook Pro 14inch hay 16inch mới chưa?